Nhân số học số chủ đạo 9

Nhân số học số chủ đạo 9, So với những nhóm khác, người mang con số chủ đạo 9 sẽ nhân gấp ba lần ba yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Người Số 9 có số tổng của ngày sinh là 18, 27, 36 hoặc 45

Nhân số học số chủ đạo 9

So với những nhóm khác, người mang con số chủ đạo 9 sẽ nhân gấp ba lần ba yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Người Số 9 có số tổng của ngày sinh là 18, 27, 36 hoặc 45.

MỤC ĐÍCH SỐNG:

Người Số 9 luôn tự cảm thấy mình đầy trách nhiệm. Họ phù hợp với nghệ thuật và các lĩnh vực nhân văn hơn là với khoa học hay thương mại. Rất nhiều người đi đầu trong lĩnh vực văn hóa hoặc xuất sắc trong ngành diễn xuất có Con số chủ đạo là Số 9 - họ đều có lý tưởng Cống hiến cháy bỏng cho sự nghiệp và cho cuộc sống, mặc dù các ý tưởng của họ không phải lúc nào cũng ứng dụng được. Vì thế, một điều quan trọng trong mục đích sống của họ chính là học cách biến lý tưởng thành thực tế.

ĐIỀU KIỆN PHÁT TRIỂN TỐI ƯU:

Người Số 9 có mong muốn được phục vụ và nâng cao đời sống con người. Họ đầy hoài bão nhưng thường có khuynh hướng quan tâm tổng thể hơn là tập trung vào chi tiết. Do đó, họ phù hợp với những lĩnh vực không liên đến thương mại, vì họ thường kém về tính toán hay quản lý tài chính, đặc biệt là quản lý tài chính cá nhân. Họ rất có máu nghệ sĩ, và nếu có theo nghề diễn xuất thì họ thường chọn hướng nghiêm túc của chính kịch chứ ít khi đi theo hướng hài kịch hay các trường phái biểu diễn thoải mái khác.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT:

Có hoài bão, có trách nhiệm, có lý tưởng là ba giá trị nổi bật trong con đường tiến hóa của người Số 9, nhưng trên hết, trách nhiệm với bản thân mới là điểm nhấn đặc biệt của họ. Trung thực là phẩm chất tự nhiên của họ, đến mức họ mặc định rằng ai cũng sở hữu đức tính này như mình. Điều đó thường gây ra sự thất vọng nặng nề cho một số người Số 9, thậm chí có một số trường hợp trở nên hoài nghi con người và nghi ngờ cả giá trị của bản chất trung thực mà mình sở hữu. Người Số 9 có xu hướng hỗ trợ tiền bạc cho những người đang gặp khó khăn hơn là dành dụm cho chính mình, và điều này thường khiến người thân (đặc biệt là người bạn đời) của họ nổi giận. Họ có những suy nghĩ tuyệt đối tốt đẹp về cuộc sống, về lý tưởng, về con người và động lực sống. Mặc dù những ý tưởng này không phải lúc nào cũng thực tế, nhưng những người Số 9 sẽ luôn nỗ lực thực hiện chúng - đây là một phần bản chất của họ.

KHUYNH HƯỚNG CẦN KHẮC PHỤC:

Khi người Số 9 không áp được những lý tưởng mà họ đặt ra cho người khác lên chính bản thân mình, họ trở nên tiêu cực. Họ cần đặc biệt lưu ý để không trở thành nạn nhân của thời đạo đức giả. Khi hoài bão của họ biến thành tham vọng, chúng có thể đàn áp và hủy hoại những lý tưởng tốt đẹp họ từng nuôi dưỡng từ đó phát triển thái độ tự xem mình là trung tâm. Điều này sẽ sớm tạo thành tính cách thô lỗ và thái độ ưa chỉ trích - thứ mà những người xung quanh họ sẽ cảm thấy khó chấp nhận được cũng là thứ có thể khiến họ suy đồi khi mãi chạy theo vật chất.

HƯỚNG PHÁT TRIỂN:

Tính lý tưởng hóa của người Số 9 khiến họ không giỏi nhìn người. Nhưng một khi nhận ra mặt hạn chế này, người Số 9 hoàn toàn có thể học và sử dụng các công cụ hỗ trợ để giúp họ hiểu về con người hơn. Điều này sẽ giúp họ tìm hiểu về con người ở nhiều phương diện trước khi kết luận, chứ không chỉ dựa trên phần tích chủ quan của bản thân. Việc tìm hiểu các công cụ đánh giá con người cũng sẽ giúp người Số 9 phát triển trục giác và trí tuệ. Hai yếu tố quan trọng khác mà người Số 9 cần tập trung phát triển là tính kiên nhẫn và sự kiên định. Bên cạnh đó, người Số 9 thường hay tỏ ra nghiêm túc quá mức họ cần học cách vui cười và thưởng thức những trò dí dỏm nhiều hơn để mang lại sự cân bằng cho cuộc sống của mình.

NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP:

Người Số 9 thường vui vẻ nhất khi được làm việc trong các môi trường tôn giáo, tổ chức an sinh xã hội, viện giáo dục (trong vai trò quản lý hành chính hơn là giáo viên) , cơ quan nghiên cứu (bao gồm nghiên cứu công nghệ thông tin) , giải quyết các vấn đề tội phạm, trị liệu và tư vấn ...

TÓM LẠI:

Người Số 9 là những người đặc biệt có trách nhiệm, cực kỳ trung thực, có lý tưởng, đầy hoài bão, luôn hướng về yếu tố nhân văn và rất nghiêm túc trong cuộc sống. Họ không giỏi quản lý tiền bạc, cũng khó tiết kiệm được tiền.

Tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương
  • Thứ ba 01/06/2021
  • 10753
Tra cứu