MŨI TÊN HOÀI NGHI (mũi tên trống 357)

Mũi tên hoài nghi xuất hiện khi ngày sinh của bạn không có bất kỳ con số 3, 5, 7 nào, hệ quả là những người này sẽ dễ hoài nghi cuộc sống, như cái tên của mũi tên miêu tả.

MŨI TÊN HOÀI NGHI (mũi tên trống 357)

Mũi tên trống 3-5-7 này xuất hiện khi ngày sinh của bạn không có bất kỳ con số 3, 5, 7 nào. Trong Biểu đồ ngày sinh, mũi tên trong này được tạo thành bởi đường thẳng kéo dài từ ô trống ở góc trên cùng bên trái xuống ô trống ở góc dưới cùng bên phải. Vì thiếu cả ba số 3,5 và 7 nên tính chất của cả ba con số này đều vắng mặt, hệ quả là những người này sẽ dễ hoài nghi cuộc sống, như cái tên của mũi tên miêu tả.

- Mũi tên trống 3-5-7 có thể xuất hiện trong rất nhiều Biểu đồ ngày sinh hiện nay do không có những con số “ đảm bảo có mặt ” như số 1 và 9 ở Mũi tên Quyết tâm 1-5-9. Tất cả những người không có các số 3, 5 và 7 trong ngày tháng năm sinh của mình đều có khả năng có mũi tên trống này. Và vì thiếu hẳn ít nhất là ba số trong tổng cộng chín số tự nhiên, nên tỷ lệ các con số khác bị lặp lại trong Biểu đồ ngày sinh này là khá cao, dẫn đến tình trạng bị thừa những số mà chỉ có một số một ô là lý tưởng nhất, tức là các con số từ 3 đến 9. Cụ thể, vì thiếu 3 , 5 và 7 nên xác suất lặp lại các số 4, 6, 8, 9 khá cao. Bên cạnh đó, nhiều hơn hai số 1 và hai số 2 cũng không tốt. Hãy xem trường hợp được đề cập. Người sinh ngày 28/9/1984 có Mũi tên Hoài nghi và có đến hai số 8 , hai số 9. Trong khi đó, người sinh ngày 28/2/1964 thì có biểu đồ tốt hơn, vì tuy trong 3-5-7, nhưng các số còn lại trải đều các ô. Con số duy nhất lặp lại là cặp số 22 thì lại rất tốt. ( Nhắc lại : trong chín số tự nhiên, chỉ Có cặp 11 và 22 là tốt nhất, còn lại, các số từ 3 tới 9 thì chỉ cần một con số là đẹp nhất, nhiều hơn sẽ dư và ảnh hưởng không tốt đến các đặc điểm tính cách, cuộc sống, trải nghiệm, mất mát ... )

- Những người có Mũi tên trống 3-5-7 thường có vẻ khá đa nghi, hay đặt câu hỏi “ Tại sao ? ” cho hầu như mọi vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là những vấn đề họ mới gặp lần đầu. Điều này làm cho cuộc sống của họ đôi khi mệt, thậm chí có vẻ hơi tiêu cực. Tuy nhiên, sau khi họ đã cất công tìm hiểu kỹ càng đến tận căn nguyên vấn đề, nếu điều đó thuyết phục được họ thì họ sẽ thể hiện sự chấp nhận một cách rõ ràng. Ngược lại, nếu đã không đồng tình điểm nào thì họ sẽ dứt khoát gạt luôn quan điểm đó sang một bên, với bản chất của những người thuộc nhóm này là có máu tìm hiểu, tìm tòi, nên có rất nhiều nhà nghiên cứu khoa học có mũi tên đặc thù này. Nhìn chung, những người này sẽ bắt đầu nghiền ngẫm dựa trên nền tảng các kiến thức cơ bản, thứ được xem là chuẩn mực trong bất kỳ lĩnh vực nào họ đang theo đuổi, và thường bỏ qua cơ hội đào sâu những khía cạnh triết lý sâu sắc hơn của đời sống con người, hoặc nếu có nhìn ra thì họ cũng đặt chúng vào vị trí thứ yếu .

- Vì có quá nhiều điều làm họ cảm thấy hồ nghi về cuộc sống , họ trở nên khá nóng nảy và dễ rơi vào thế bị động. Nếu không có ý thức tự điều chỉnh bản thân, họ sẽ trở thành nạn nhân của chứng rối loạn lo âu ( hay lo lắng thái quá ), kèm theo các triệu chứng như nhức đầu và một số vấn đề tâm lý khác.

- Trạng thái lo lắng , bồn chồn có thể dẫn đến nhiều phản ứng tiêu cực, gây ra những tai nạn bất ngờ và thường ảnh hưởng đến vùng đầu. Do đó, đối với những người Có Mũi tên trống 3-5-7, điều đặc biệt cần thiết là họ cần phát triển một cái nhìn sâu sắc hơn về các triết lý sống đời để nhận ra rằng có những điều không chỉ được cảm nhận bởi năm giác quan thông thường. Nếu vì một lý do gì đó mà những người này cảm thấy thất vọng với một tôn giáo, tín ngưỡng hay nền khoa học vốn được xem là chính thống, họ có xu hướng phản ứng với thái độ bất cần, thiếu tin tưởng với các đức tin hay triết lý trong cuộc sống .

- Điều này lại khiến họ thêm chán nản với cuộc đời. Cách tốt nhất để những người có Mũi tên trống 3-5-7 khắc phục xu hướng này là hãy tự phát triển cho mình một mục đích sống cụ thể, nuôi dưỡng lòng thương yêu con người, thương yêu muôn loài một cách mạnh mẽ hơn, và học cách thể hiện bản thân một cách sâu sắc hơn thông qua các hình thức nghệ thuật như viết lách, vẽ, âm nhạc, vv ...

- Trẻ con có Mũi tên trống 3-5-7 thường thể hiện tính hoài nghi qua trạng thái ủ rũ, tâm trạng lên xuống thất thường. Nhưng nếu các bậc cha mẹ hiểu được nguyên nhân gây ra tình trạng đó thì họ sẽ có thể giúp trẻ điều chỉnh để có thái độ tích cực hơn, cũng như giúp trẻ tìm được sự bình yên trong tâm hồn bằng cách tránh xa các chương trình truyền hình hỗn loạn, các trò chơi lộn xộn trên điện thoại hay máy tính bảng hoặc những người bạn quá ồn ào.

- Khi có điều gì làm trẻ con có mũi tên trống này phật lòng, chúng có xu hướng trốn vào bên trong nội tâm mình. Sự cách biệt này là một cách để chúng tự cân bằng cảm xúc và tinh thần. Các bậc phụ huynh có thể giúp trẻ bằng phương pháp hai bước như sau: Đầu tiên, hãy khuyến khích trẻ đọc nhiều sách về tự nhiên, khoa học, địa lý và tìm hiểu lý do đằng sau những hiện tượng đang diễn ra, cũng như phát triển tính tò mò tích cực, sau đó, hãy khuyến khích trẻ chủ động theo đuổi một bộ môn nghệ thuật nào đó, như học chơi một loại nhạc cụ, học vẽ  làm đồ gốm, nặn tượng.

Lưu ý : Trẻ con có Mũi tên trống 3-5-7 cần rất nhiều tình thương và cần được đối xử tử tế, nhưng phụ huynh không được quá nuông chiều trẻ. Hãy kiên nhẫn nhưng vẫn phải kiên quyết và cứng rắn, nếu không, trẻ sẽ lợi dụng sự cưng chiều này và sinh hư.

- Mặt khác, cha mẹ cũng không bao giờ nên quay lưng lại với trẻ chỉ vì chúng không hành xử đúng. Hãy nhớ là trẻ luôn phản ứng lại những hành động của cha mẹ, vì vậy việc cha mẹ mặc kệ hoặc tỏ ra “ không thương nữa ” càng thổi bùng các phản ứng tiêu cực ở trẻ, và chúng sẽ thể hiện điều này theo cách duy nhất mà chúng biết: tỏ ra giận dỗi hoặc cô lập bản thân nhiều hơn. Điều này chỉ làm cho tình hình của trẻ trở nên tệ hơn mà thôi. Tình yêu thương sẽ chiến thắng tất cả, nên các bậc phụ huynh có con thuộc nhóm này hãy cố gắng thể hiện tình yêu thương đúng mức và sự nghiêm khắc vừa phải. Nghe có vẻ khó, nhưng hoàn toàn khả thi.

 

Tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương
  • Thứ năm 24/06/2021
  • 21560
Tra cứu