MŨI TÊN CÂN BẰNG CẢM XÚC (mũi tên 258)

Mũi tên cân bằng cảm xúc xuất hiện khi biểu đồ ngày sinh có đủ số 2, 5, 8. Đối với những người này, cuộc sống là sự hòa hợp giữa đời sống vật chất và tâm linh, mà trong đó, phần vật chất là tạm thời, còn tâm linh mới là vĩnh cửu. Nhận thức này tác động khá rõ lên thái độ của họ với cuộc sống, cũng như xu hướng nghiêm túc mọi lúc mọi nơi của họ.

MŨI TÊN CÂN BẰNG CẢM XÚC (mũi tên 258)

Mũi tên này chỉ sự cân bằng về mặt cảm xúc. Tuy nhiên, khi tìm hiểu sâu những nội dung mà Thầy David mô tả thông qua các ca nghiên cứu của Thầy, tôi cho rằng những người có mũi tên này cũng phải để ý, vì lợi cũng có phần lợi, nhất là ở phần thiên hướng nghề nghiệp, nhưng cảm xúc chưa chắc thật sự cân bằng mọi lúc mọi nơi. Theo quyển The Complete Book of Numerology, Mũi tên Cân bằng cảm xúc được tạo thành từ sự có mặt của cả ba con số 2, 5 và 8 trên Trục ngang Tinh thần ở giữa Biểu đồ ngày sinh. Trong ba Trục ngang quan trọng của con người, Trục ngang Tinh thần cho chúng ta thấy nhiều cách biểu đạt bản thân đa dạng phong phú nhất ở con người. Và nó cũng là trục chỉ cảm xúc, nên người Có Mũi tên 2-5-8 này sẽ có nhiều phong thái khác nhau cho từng hoàn cảnh khác nhau.

- Nói về mặt bẩm sinh, những người có Mũi tên 2-5-8 sở hữu khả năng cân bằng tự nhiên trong đời sống cảm xúc và một nhận thức khá sâu sắc về các giá trị tinh thần, thậm chí là tâm linh. Điều này đặc biệt giúp ích cho họ khi thế giới bắt đầu đi vào Kỷ nguyên mới của Nhận thức, từ thiên niên kỷ 2000 trở đi. Đối với những người này, cuộc sống là sự hòa hợp giữa đời sống vật chất và tâm linh, mà trong đó, phần vật chất là tạm thời, còn tâm linh mới là vĩnh cửu. Nhận thức này tác động khá rõ lên thái độ của họ với cuộc sống, cũng như xu hướng nghiêm túc mọi lúc mọi nơi của họ. Họ nên tìm kiếm những người bạn đồng hành vui vẻ, lạc quan, và thỉnh thoảng tìm đến những phương tiện giải trí nhẹ nhàng để tránh trở nên quá mức nghiêm túc và sống quá nội tâm.

- Họ hiểu được thế nào là cân bằng ở khía cạnh cảm xúc và tinh thần, nhưng lại hay bỏ qua ý nghĩa sâu rộng hơn của nó ở những khía cạnh khác trong cuộc sống, như mặt thể chất và trí não chẳng hạn. Nhiều người trong số này thường tìm đến các lĩnh vực nghệ thuật hay giải trí để giải tỏa nhu cầu diễn đạt cảm xúc bản thân một cách cân bằng, nhưng hãy nhớ rằng nghệ thuật và giải trí chỉ là nghệ thuật giải trí, đừng để bản thân đắm chìm vào những hình ảnh hay hình tượng được thể hiện trong đó, để duy trì được sự cân bằng cảm xúc dài lâu, họ cần ý thức mình chính là người chịu trách nhiệm về những cảm xúc của mình, và không để cho cảm xúc khống chế bản thân, nếu không, họ sẽ bị lạc lối và mất phương hướng, với khả năng kiểm soát cảm xúc mạnh mẽ như vậy, những người có Mũi tên 2-5-8 có thể trở thành những diễn viên xuất sắc. Sự nhạy cảm bẩm sinh cho phép họ nhập tâm hoàn toàn vào những vai diễn mà không phải hy sinh các đặc điểm tính cách riêng. Nhưng cho dù có làm diễn viên hay không thì những người này sẽ đóng nhiều vai trò cảm xúc khác nhau trong các hoạt động thường ngày, tại chỗ làm, trong các mối quan hệ xã hội và ở nhà. Sự nhạy cảm được cân bằng của những người có mũi tên này giúp họ ý thức được nhu cầu và thái độ của người khác một cách rõ ràng, tự nhiên.

- Khả năng này có thể được phát huy và giúp họ tỏa sáng trong lĩnh vực tư vấn hay chăm sóc sức khỏe, bởi họ đã có sẵn thiện khiếu ở những lĩnh vực này. Tuy nhiên, để đạt được thành công, họ nên được đào tạo một cách bài bản về kỹ năng chăm sóc sức khỏe, để tránh rơi vào chủ nghĩa giáo điều vì trong lĩnh vực này, không có phương pháp của ai là phương pháp đúng duy nhất. Không chỉ riêng những người có mũi tên này, mà tất cả những ai bước vào lĩnh vực y học và chăm sóc sức khỏe đều nên chủ động cởi mở và tiếp thu những phương pháp điều trị khác nhau.

- Và trên hết, người có Mũi tên 2-5-8 cần nhận thức được rằng họ có bản chất nhạy cảm, giàu cảm xúc và một trực giác rất phát triển. Trẻ em Có Mũi tên 2-5-8 trong Biểu đồ ngày sinh thường vô cùng nhạy cảm, có thể có năng lực tâm linh mạnh mẽ, nên trẻ có thể bị chìm đắm trong thế giới của mình và được xem như những kẻ "mơ mộng”. Chúng dễ bị cuốn vào những mâu thuẫn cảm xúc, nhưng có khuynh hướng thu mình lại chứ không chủ động tham gia. Mong muốn tránh né những mối bất hòa có thể khiến trẻ bị tụt lại phía sau trong các hoạt động ở trường và làm tổn hại sức khỏe của trẻ, nếu chúng để cho sự nhạy cảm thường xuyên đẩy mình vào thế bị động, từ đó có những phản ứng tiêu cực trong nhiều tình huống.

- Các bậc phụ huynh nên ý thức dạy Con cách giữ cân bằng về cảm xúc, điều mà chính cha mẹ cũng cần học để dạy con hiệu quả. Những đứa trẻ thuộc nhóm này cũng cần tránh những chương trình truyền hình hay phim ảnh quá ồn ào hoặc có nhiều yếu tố kích thích cảm xúc. Theo Thầy David, trẻ con nên được ưu tiên ăn thực phẩm nguyên hạt và tự nhiên, hơn là thức ăn đóng gói và chế biến sẵn có nhiều hóa chất.

- Trên thực tế, với hơn hàng trăm trường hợp tôi đã tìm hiểu trong hơn nửa năm qua, có khá ít người có được mũi tên này. Tuy vậy, những đặc điểm của mũi tên này được thể hiện khả rõ nét ở những người sở hữu nó. Hãy cùng xem qua các ví dụ sau đây:

*** Một cô khách của MayQ có ngày sinh 2/3/1958. Con số chủ đạo của cô là 10. Người số 10 có cách biểu đạt bản thân đa dạng và dễ thích nghi. Biểu đồ ngày sinh của cô có được ba mũi tên dạng “ đầy ”chứ không phải“ trống :

• Mũi tên Kế hoạch 1-2-3

• Mũi tên Quyết tâm 1-5-9

• Mũi tên Cân bằng cảm xúc 2-5-8

Điều đầu tiên tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với cô là Cô rất nghiêm túc. Ngày tôi hướng dẫn mọi người hít thở tĩnh tâm tích năng lượng bình minh trên sông Hằng, cô đã đến bên tôi, ôm lấy tôi và nói cảm ơn. Cô chia sẻ cái duyên đã khiến cô chọn và gắn bó với chuyến đi đất Phật với nhà MayQ Go, Cô cũng rất thành kính “Xin Phật sang đây để tích năng lượng về xây một thiên đường cho con cháu”. Những chia sẻ sau đó cho thấy cô có quyết tâm tột độ để giữ lấy đạo cho riêng mình , sau khi có quyết định chuyển từ một đạo khác sang đạo Phật, vì cô cảm thấy như vậy phù hợp hơn với niềm tin tâm linh của cô.

Đây chính là đặc điểm nổi bật của những người có Mũi tên 2-5-8. Sau đó, cô hỏi ý kiến tôi về việc giữa cô và con trai cô, ai nên đứng ra làm chủ dự án xây thiền đường này thì phù hợp hơn. Tôi nhìn qua Biểu đồ ngày sinh của hai mẹ con, thấy mẹ vừa có Mũi tên Quyết tâm và Mũi tên Kế hoạch, thể hiện rõ rành rành trong cá tính của cô, trong khi cậu con trai sinh năm 199x thì có những cụm ô số trống trên Biểu đồ.

Dĩ nhiên cậu con trai này không đến nỗi nào, nhưng nếu phải chọn một người đủ mạnh mẽ, quyết tâm, thảo vát để xây một công trình tâm linh quan trọng như thiền đường của gia đình, tôi nghiêng về phía cô hơn.

*** Trường hợp thứ hai là một cậu em mà tôi khả quỷ trong giới nghệ thuật. Cậu có ngày sinh 10/2/1985, Cộng ra Con số chủ đạo là 8 - bộc lộ khá rõ qua tính độc lập, giỏi giang, chú trọng ngoại hình, ăn mặc ... Biểu đồ ngày sinh của cậu cũng có cái lợi là có được hai mũi tên “đầy” :

• Mũi tên Quyết tâm 1-5-9, lại thêm lợi thế là cặp 1-1 ở đầu mũi tên.

Tôi đã quan sát cậu làm việc độc lập mấy năm nay ( biểu hiện của số 8 và số 5 ), và nhìn thấy quyết tâm thể hiện rõ trong nhiều việc cậu làm.

Mũi tên Cân bằng cảm xúc 2-5-8 : Cậu có thiên hướng tâm linh, sống khá khép kín, là kiểu người nội tâm sâu sắc và có khuynh hướng chui vào vỏ ốc ”. Tuy nhiên, có vẻ cậu đang đi theo tiếng gọi của nội tâm và gần đây tôi thấy cậu mở góc tư vấn về những vấn đề cậu biết, khá hợp với thiên hướng “tư vấn hay chữa lành” của những người sở hữu mũi tên này.

 

Tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương
  • Thứ sáu 25/06/2021
  • 11171
Tra cứu