MŨI TÊN QUYẾT TÂM (mũi tên 159)

Mũi tên Quyết tâm được tạo thành bởi sự có mặt của ba con số 1-5-9 theo đường chéo từ góc trái lên góc phải của Biểu đồ ngày sinh. Biểu đồ ngày sinh của những năm 19xx đều Có Mũi tên Quyết tâm trong Biểu đồ ngày sinh của mình. Đặc biệt, tất cả những người được sinh ra trong những năm 1950 đều có mũi tên này.

MŨI TÊN QUYẾT TÂM (mũi tên 159)

- Mũi tên Quyết tâm được tạo thành bởi sự có mặt của ba con số 1-5-9 theo đường chéo từ góc trái lên góc phải của Biểu đồ ngày sinh . Biểu đồ ngày sinh của những năm 19xx đều Có Mũi tên Quyết tâm trong Biểu đồ ngày sinh của mình . Đặc biệt , tất cả những người được sinh ra trong những năm 1950 đều có mũi tên này.

- Vì tất cả những người chào đời vào những năm 19xx đều có sẵn “ vốn liếng ” là số 1 và số 9 , chỉ cần có thêm số 5 là đủ để tạo thành mũi tên. Do đó , Mũi tên Quyết tâm trở thành mũi tên thường gặp nhất trong thế kỷ 20. Có lẽ vì vậy nên không có gì đáng ngạc nhiên khi thế kỷ 20 có rất nhiều người có quyết tâm sắt đá và đạt được thành tựu nổi bật. Sang chặng đầu của thế kỷ 21 này , khi những người của thế kỷ 20 đang trong lứa tuổi trưởng thành , họ vẫn tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho xã hội .

- Nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy quả thật rất nhiều người được sinh ra trong khoảng thời gian 1950 - 1959 rất thành công cho đến tận bây giờ. Những người có Mũi tên Quyết tâm trong Biểu đồ ngày sinh thường rất kiên trì thực hiện bất kỳ điều gì họ muốn làm, vượt qua mọi trở ngại, theo đuổi cho đến khi nào được thì thôi. Thật mừng cho những ai có được mũi tên này , bởi nếu thiếu quyết tâm , chúng ta sẽ dễ bị những khó khăn trên đường đời làm cho nhụt chí.

Tuy nhiên, những người này cũng nên cẩn trọng vì đôi khi sự quyết tâm quá độ sẽ trở thành sự cố chấp khiến họ cứ đâm đầu vào một vấn đề nào đó, dù biết nó không lối thoát hoặc không cần thiết, từ đó lãng phí nhiều thời gian và năng lượng, hoặc họ sẽ kiên quyết ... ngồi chờ cho đến khi nào chướng ngại tan biến , sau đó ... lao vào giải quyết tiếp.

- Một trong những bài học lớn nhất mà người có Mũi tên Quyết tâm nên thấu hiểu: Không phải vấn đề nào cũng cần phải giải quyết. Cái gì cũng lao vào giải quyết thì sẽ rất mệt mỏi. Thay vào đó , những người có mũi tên này nên chọn con đường trung dung, nghĩa là không nên quá cố chấp mà hãy tập phát huy tối đa trực giác, trí tuệ và lòng trắc ẩn của mình, biết lúc nào nên tiếp tục dấn bước, lúc nào nên dừng và lúc nào nên buông. Như vậy họ sẽ giảm thiểu được nhiều thời gian, tiết kiệm được nhiều năng lượng, cũng như có cơ hội học hỏi thêm nhiều điều.

- Sự quyết đoán của những người mang Mũi tên 1-5-9 là một phẩm chất tuyệt vời, đồng thời cũng là một ưu điểm mạnh mẽ. Nhưng những người có mũi tên này cần học cách sử dụng nó một cách khôn ngoan. Nếu bên cạnh mũi tên này, họ còn có tổ hợp nhiều số 1 trên Biểu đồ ngày sinh ( từ hai số 1 trở lên, ví dụ : 11, 111, 1111 ... ) thì họ càng phải lưu ý điều này hơn nữa, vì số 1 càng nhiều thì “ cái tôi ” càng được nhấn mạnh và họ càng dễ trở nên cố chấp đến mức ngang ngạnh.

- Trong trường hợp chỉ có số 9 được nhân đôi ( 1-5-99 ), sự quyết tâm sẽ hướng đến tham vọng hay lý tưởng của người đó, tùy thuộc vào con số chủ đạo của họ hoặc những tổ hợp số khác có mặt trong biểu đồ. Nếu các tổ hợp số chủ yếu tập trung ở Trục ngang Thể chất ( 1-4-7 ), trọng tâm sẽ là tham vọng, hoài bão, còn nếu các tổ hợp số tập trung Trục ngang Tinh thần ( 2-5-8 ) hoặc Trục ngang Trí não ( 3-6-9 ), động lực cho sự quyết tâm sẽ tập trung vào lý tưởng sống. Nhìn chung, trẻ con có Mũi tên Quyết tâm thường khá thông minh, chịu nghe lẽ phải, nhưng cũng sẵn sàng tranh luận với người lớn nếu chúng nhìn ra lỗ hổng trong các lời giải thích đó.

Tóm lại, đối với những đứa trẻ có Mũi tên 1-5-9, các bậc phụ huynh và thầy cô nên tạo điều kiện cho trẻ có đủ không gian và cơ hội để thể hiện đặc điểm tính cách của chúng, nhưng cũng cần kiểm soát ở mức vừa phải để trẻ không được nước lấn tới, gây ra tình bướng bỉnh, lì lợm, dẫn đến các phản ứng tiêu cực trước nhiều tình huống và gây hại đến đời sống hạnh phúc của trẻ lúc trưởng thành. Người lớn cần lưu ý bồi dưỡng để thúc đẩy sự quyết tâm của trẻ theo hướng tích cực, vì đây là “ nhân tố vàng ” góp phần tạo nên thành công cho cuộc đời của trẻ sau này.

 

Tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương
  • Thứ năm 24/06/2021
  • 8016
Tra cứu