Hồn ma bí ẩn tự phá án của chính mình

Hồn ma bí ẩn tự phá án của chính mình

Cô Teresita Basa là nạn nhân chính của vụ án mạng nổi tiếng này.

Cô là một người nhập cư từ Philippines đến Mỹ. Với mục đích nhằm tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn, Cô đã rời khỏi quê hương của mình, nhưng không ngờ cô lại chết tức tưởi ở xứ xa, với hiện trường đầy ám ảnh khiến cảnh sát phải bế tắc suốt một thời gian vì không có bất kỳ manh mối nào. Kể từ ngày Cô bị giết trong chính căn hộ của mình ở Mỹ vào năm 1977, cảnh sát thành phố này đã bị bế tắc bởi vì tội ác dường như không có động cơ cụ thể nào, cũng chẳng có đầu mối hay cơ hội nào được làm sáng tỏ. Thế mà sau năm tháng khi bị giết, một nhân chứng đã vô tình xuất hiện, và tuyên bố có đầu mối về cái chết của cô. Hung thủ đã được lộ diện vì một giấc mơ.

Kẻ giết người chính là đồng nghiệp của cô tên Allan Showery. Thông tin của người này đã được xác minh là chính xác và có giá trị. Teresita có một cuộc sống bình thường và không có gì nổi trội. Cô vừa làm vừa theo học bằng thạc sĩ về âm nhạc và thường dạy đàn piano miễn phí cho trẻ con trong xóm. Cô sống bình yên và hạnh phúc với chồng mình. Ngoài công việc ra thì Cô luôn dành thời gian cho gia đình.

Ngày 21 tháng 2 năm 1977, một người bạn của tên sát nhân đã gọi điện cho Cô và họ trò chuyện trong khoảng 30 phút. Người bạn sau đó đã làm chứng rằng thời điểm đó, Teresita đang chờ một người bạn đến chơi nhà, nhưng cô không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về danh tính hay mục đích của người lạ kia. Khoảng một tiếng sau khi Ruth nói chuyện lần cuối với Cô, sở cứu hỏa được gọi đến căn hộ của Cô sau khi hàng xóm phàn nàn về mùi khói trong nhà Cô. Các nhân viên cứu hỏa đã đến và phát hiện ra Cô nằm bất động trong trạng thái khỏa thân dưới một tấm nệm, cùng một con dao được đâm vào ngực. Các nhà điều tra xác định rằng Cô không phải là nạn nhân của một vụ tấn công tình dục nhưng cũng không có bằng chứng nào giúp cảnh sát tìm ra danh tính kẻ sát nhân tàn ác này.

Trong suốt năm tháng, cảnh sát đã không có một manh mối nào, không tìm ra ai có thể là người muốn Cô chết. Tuy nhiên, một tháng sau nửa, tờ Washington Post đưa tin rằng một đồng nghiệp của Teresita, tuyên bố rằng vợ ông, Remibias, đang có bằng chứng về vụ án của Teresita.

“Thưa bác sĩ, tôi muốn nhờ ông giúp đỡ. Người đàn ông đã sát hại tôi vẫn còn nhởn nhơ ngoài kia”, bác sĩ tuyên bố rằng vợ ông nói như vậy trong khi bà đang ngủ.

Mặc dù biết vợ đang nằm mơ nhưng bác sĩ vẫn cố tình hỏi lại vợ mình. Ông kể: “Tôi thực sự ngạc nhiên và sợ hãi khi tôi hỏi tên cô ấy và cô ấy trả lời ‘Ako ‘y Teresita Basa (Tôi là Teresita Basa)” bằng tiếng Philippines. Nhưng cô ấy nói với tôi rằng tôi không cần phải sợ hãi. Cô ấy thành tâm cầu xin tôi giúp phá giải vụ án”. Chính linh hồn của Teresita đã chỉ tay về phía Allan Showery, nhà trị liệu hô hấp và cũng là đồng nghiệp của Teresita. Ban đầu, vị bác sĩ không tin, nhưng sau đó, giọng nói kỳ lạ ấy lại thốt ra từ miệng vợ ông lần thứ 2. Lần này, Cô đã hỏi ông sao chưa đến tìm cảnh sát. Bác sĩ đã đáp lại rằng ông không có bằng chứng chống lại Allan. Giọng nói ấy lại nói với ông rằng Allan đã trộm trang sức của Cô sau khi sát hại Cô và tặng chúng cho bạn gái của hắn.

Sau khi nhận được tin, thám tử Joe Stachula đã tỏ ra nghi ngờ trước một thông tin mang tính phi thực tế và chẳng có chút cơ sở nào. Nhưng ông vẫn quyết định kiểm tra lý lịch của tên Allan và phát hiện hắn sống gần nhà nạn nhân. Các đồng nghiệp khác cũng đã xác minh anh ta có ý định đến căn hộ của Cô vào đêm hôm đó để giúp sửa Tivi. Khi bị thẩm vấn, Allan đã một mực chối bỏ tội lỗi của mình vì bằng chứng quá mơ hồ. Anh ta có thú nhận rằng đã đến căn hộ của Teresita để sửa Tivi nhưng nó vì không mang đầy đủ đồ nghề nên đã quay về nhà ngay sau đó.

Tuy nhiên, vị Thám tử đã đến tìm gặp bạn gái của Allan để hỏi về những món đồ trang sức mà bác sĩ có nhắc tới và bất ngờ khi cô gái kia trả lời có. Cô bạn gái của Allan cũng đã đồng ý để bạn bè và gia đình Teresita nhìn qua và họ đã xác minh được vài món nữ trang trong đó là của Teresita. Trước những bằng chứng đã nêu trên, tên Allan đã thú nhận hành vi giết người cướp của của hắn. Hắn đã khai nhận rằng sau khi rời khỏi căn hộ của cô, hắn ta đã lên kế hoạch quay lại để cướp tài sản của cô. Sau khi đã đâm chết nạn nhân một cách tàn nhẫn, hắn đã cởi quần áo cô để tạo ra một hiện trường giả giống như  một vụ tấn công tình dục nhằm đánh lạc hướng cơ quan cảnh sát. Rồi sau đó hắn đã lấy tấm nệm đè lên cơ thể nạn nhân rồi đốt. Allan Showery cuối cùng đã nhận tội và đã bị kết án 14 năm tù.

Nguồn: SH

  • Thứ ba 08/03/2022
  • 4366
Tra cứu