Số 4 : Ý nghĩa các số 4 trong biểu đồ nhân số học

Người có một số 4 trong Biểu đồ ngày sinh nhân số học là những người rất chủ động, làm việc gì cũng hăng hái và thực tế, bao gồm các hoạt động liên quan đến lĩnh vực tổ chức, kỹ thuật, tài chính hoặc hoạt động thể chất như làm vườn, các hình thức nghệ thuật tạo hình từ đôi tay, xây dựng,...

Số 4 : Ý nghĩa các số 4 trong biểu đồ nhân số học

MỘT SỐ 4 TRONG BIỂU ĐỒ (4)

Người có một số 4 trong Biểu đồ ngày sinh là những người rất chủ động, làm việc gì cũng hăng hái và thực tế, bao gồm các hoạt động liên quan đến lĩnh vực tổ chức, kỹ thuật, tài chính hoặc hoạt động thể chất như làm vườn, các hình thức nghệ thuật tạo hình từ đôi tay, xây dựng,... Hoạt động mà họ lựa chọn theo đuổi và có khả năng thành thạo nhất thường được thể hiện qua con số chủ đạo. Ví dụ, tôi có Con số chủ đạo là 9, trong đó có định hướng ngành nghề phù hợp là “ không giỏi tính toán, đừng làm ăn kinh doanh vì không giỏi tài chính ”. Đồng thời tôi cũng có một số 4 trong Biểu đồ ngày sinh, trong đó có yếu tố khá tài chính.  So sánh sức ảnh hưởng của hai bên thì con số chủ đạo có ảnh hưởng lớn hơn, nên yếu tố “ không giỏi tài chính ” vẫn trội hơn, nhưng nhờ có được một số 4 nên vẫn có thể lên ý tưởng, làm nội dung, định hướng cho kinh doanh, miễn là đừng tham gia vào các hoạt động sổ sách, kế toán là được.

Những người có một số 4 sẽ thích bắt tay vào việc thực tế hơn là ngồi nghiền ngẫm lý thuyết suông, và đặc biệt, họ thường hoài nghi, không tin vào những điều có vẻ quá mơ hồ, trừu tượng. Họ thích thực tế hơn lý thuyết và dễ mất kiên nhẫn với những ai hẹn lần hẹn lữa hay cứ dời hạn đã hẹn. Họ thích xúc tiến công việc ngay lập tức, và điều này gần như trở thành quy tắc “ bất di bất dịch ” đối với họ, đặc biệt là khi họ có thêm một số 7 nữa trong ngày sinh. Nếu quan tâm quá nhiều đến khía cạnh vật chất, những người có một số 4 thường có xu hướng thực dụng. Điều này có thể là một khía cạnh tiêu cực của số 4 nói chung, mục đích là để dạy cho những người sở hữu Con số này biết vận dụng lòng kiên nhẫn vốn có của mình để tránh chạy theo chủ nghĩa vật chất. Cách tốt nhất để làm được điều đó là học cách nhẫn nại và quan tâm đến những người xung quanh nhiều hơn. Nói cách khác, càng quan tâm và thương yêu người khác nhiều thì từ từ bạn sẽ càng không còn màng đến những giá trị vật chất quanh mình nữa. Và bằng cách này, bạn sẽ đạt được tình bạn và hạnh phúc lâu dài.

 

HAI SỐ 4 TRONG BIỂU ĐỒ (44)

Nhân đôi số 4 có thể dẫn tới cái nhìn không cân bằng về cuộc sống, mà trong đó mọi thứ đều được quy về giá trị thực tế và vật chất. Vậy điều mà người có hai số 4 cần học là cách cân bằng giữa ba khía cạnh: thể chất / vật chất, tinh thần và trí não. Như vậy họ sẽ sống thoải mái, hài hòa hơn với cảm xúc và tư duy của chính mình.

Nếu những người này có con số chủ đạo thuộc Trục ngang Tinh thần (số 2 , 5 , 8) hoặc Trục ngang Trí não (số 3 , 6 , 9) , thì họ có khả năng bẩm sinh trong lĩnh vực tinh thần hay trí não cao hơn những người cũng thuộc nhóm này nhưng có con số chủ đạo thuộc Trục ngang Thể chất (các số 4,7). Nói chung, càng có nhiều số 4 trong Biểu đồ ngày sinh thì chúng ta càng cần phải học cách cân đối ba lĩnh vực nói trên, và khi chọn bạn bè, cần phải lưu ý tránh xa những người có khả năng tác động tiêu cực đến mình. Ngược lại, nếu chọn được những người bạn biết trân trọng giá trị thẩm mỹ, văn hóa, đạo đức, thì cuộc đời chúng ta cũng sẽ cân bằng theo hướng tốt đẹp.

 

BA SỐ 4 TRONG BIỂU ĐỒ (444) hoặc nhiều hơn

Tất cả những đặc điểm của hai số 4 đều được thể hiện trong Biểu đồ ba số 4, nhưng với cấp độ mãnh liệt hơn, vì những người sở hữu biểu đồ này bị cột chặt vào những giá trị vật chất, đến mức mỗi khi họ có ý thức muốn thoát ra để hướng tới những giá trị cao hơn thì họ lại dễ bị các giá trị vật chất lôi kéo trở lại. Những người nhận thức được sức hút này của chủ nghĩa vật chất phải có ý chí mạnh mẽ và thái độ sẵn sàng tiếp nhận sự chỉ dẫn tận tình thì mới có thể phát triển thêm về mặt trí não, tinh thần hoặc tâm linh. Nhiều người có ba số 4 thường lao vào kiếm tiền đến mức kiệt quệ mà không nhận ra bài học của họ là kiểm soát công việc để hiểu những giá trị mà công việc đó mang đến, chứ không phải vùi đầu làm tôi tớ cho nó. Khi nhận ra điều này và có ý thức thoát khỏi nó, họ sẽ có khả năng cân bằng hơn ở ba khía cạnh thể chất - tinh thần - trí não. Bên cạnh đó, Thầy David, còn thấy rằng những người có ba số 4 có khuynh hướng bị yếu hai chân, do họ thường đặt quá nhiều trọng tâm lên phần chi dưới. Họ cần quan tâm đặc biệt đến đầu gối, cổ chân và bàn chân.

Tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương
  • Thứ tư 04/08/2021
  • 7044
Tra cứu