Số 2 : Ý nghĩa các số 2 trong biểu đồ nhân số học

Biểu đồ ngày sinh trong nhân số học có một số 2 cho thấy mức độ trực giác Cơ bản, nhưng không phải lúc nào cũng đủ trong thế giới đầy tính cạnh tranh này, đặc biệt là đối với đàn ông...

Số 2 : Ý nghĩa các số 2 trong biểu đồ nhân số học

MỘT SỐ 2 TRONG BIỂU ĐỒ (2)

Biểu đồ có một số 2 cho thấy mức độ trực giác Cơ bản, nhưng không phải lúc nào cũng đủ trong thế giới đầy tính cạnh tranh này, đặc biệt là đối với đàn ông. Với các giá trị “ nhân tạo ” trong muôn mặt của xã hội, mỗi cá nhân cần phải tự điều chỉnh, tự khớp mình vào guồng quay chung để có thể cạnh tranh thành công. Và điều này không thể đạt được nếu không có sự nhạy cảm ở mức cân bằng cao độ. Nếu thiếu sự cân bằng này, những người mang bản tính nhạy cảm sẽ dễ bị tổn thương, dẫn đến những phản ứng thiếu khôn ngoan. Nam giới thường bị tình trạng này nhiều hơn nữ giới. Một số 2 trong ngày sinh có thể cung cấp nền tảng giá trị cho việc phát triển tính nhạy cảm cân bằng nhưng lý tưởng nhất vẫn là cặp đôi “ cân bằng ” 22 (Có hai số 2 trong biểu đồ). Phái nữ có một số 2 thì vẫn ổn, bởi trời sinh họ đã... đủ nhạy cảm rồi. Nhìn chung, người có một số 2 trong Biểu đồ ngày sinh thường cảm thấy cần nhiều thời gian để thư giãn, ở ngoài thiên nhiên và tránh xa môi trường cạnh tranh căng thẳng. Con số chủ đạo sẽ là chỉ dẫn đáng tin cậy để giúp bạn đạt được điều này.

 

HAI SỐ 2 TRONG BIỂU ĐỒ (22)

Cặp số 22 trong Biểu đồ ngày sinh là một lợi thế to lớn để một người phát triển trực giác và độ nhạy cảm. Nhưng người sở hữu cặp số 22 cần có ý thức sử dụng lợi thế này, nếu không nó sẽ bị mai một. Trực giác và độ nhạy cảm lý tưởng này giúp người có cặp số 22 đạt được trí thông minh trên mức trung bình, dựa trên khả năng thấu hiểu trời cho đối với con người và sự việc. Khi nói đến việc đánh giá người khác qua ấn tượng đầu tiên, trực giác của những người này cực đáng tin cậy, với độ chính xác và nhanh chóng đáng kinh ngạc. Họ gần như lập tức nhận ra người khác đối với họ có chân thành hay không, miễn là họ không để “ cái tôi ” hay trí tưởng tượng của mình nhảy vào và làm biến màu trực giác nguyên thủy mà họ có. Nếu được biểu đạt theo cách tích cực, trực giác nhạy bén và cân bằng này sẽ thu hút họ vào nhiều khía cạnh của đời sống con người. Thông thường họ sẽ xử lý những việc này rất suôn sẻ và thành công, nhưng họ cũng cần chú ý để tránh bị lôi kéo vào quá nhiều vụ việc. Điều đó có thể làm tổn hại hạnh phúc gia đình của họ. Cần nhớ rằng cân bằng mới là chìa khóa mở cửa thành công.

 

BA SỐ 2 TRONG BIỂU ĐỒ (222)

Một khi “ vượt ngưỡng cân bằng ”, chúng ta sẽ bị quá đà. Người có ba số 2 trong Biểu đồ ngày sinh thường có sự nhạy cảm quá mức, đến mức có thể phát triển thành một dạng gánh nặng tâm lý khó. Những người này rất dễ bị tác động bởi cảm xúc của người khác, từ đó rất dễ bị lún sâu vào vấn đề của người khác.

Để bảo vệ sự nhạy cảm của bản thân, những người này thường dành phần lớn thời gian chìm đắm trong thế giới riêng, do đó có thái độ cách biệt với xã hội và có thể phát triển thành sự cô độc. Nhiều người trong nhóm ba số 2 làm việc trong ngành giải trí sẽ có được thành công vượt trội vì họ có khả năng khắc họa một cách tinh tế tính cách của nhiều nhân vật khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi quá nhập tâm nên họ khó thoát ra khỏi vai diễn và khiến bản thân tổn thương. Họ cũng gặp khó khăn trong việc biểu đạt những cảm xúc sâu sắc mà chỉ những người vô cùng nhạy cảm như họ mới có, và dễ tổn thương vì điều này. Do đó, họ thường có phản ứng tự vệ thái quá hoặc cố tình nói những lời làm tổn thương người khác như một cách để bảo vệ bản thân. Trẻ có ba số 2 trong ngày sinh thường rất giỏi bắt chước, và chúng luôn có bản năng muốn chia sẻ những cảm giác của người khác. Tuy nhiên, việc cảm xúc trồi sụt theo những vui buồn của người khác khiến chúng mệt mỏi và mất cân bằng, nên các bậc cha mẹ cần quan sát và hướng dẫn những đứa trẻ này cẩn thận. Nhiệm vụ quan trọng của các bậc cha mẹ là giúp con có được nền tảng vững chắc về sự tự tin, cùng với định hướng đường đời theo Con số chủ đạo của con.

 

BỐN SỐ 2 TRONG BIỂU ĐỒ (2222)

Sự nhạy cảm cao độ đến nhường này cần được theo dõi và kiểm soát cẩn thận, nếu không nó rất dễ biến thành những suy diễn sai lầm, đi kèm theo tính nóng giận, thói hay mỉa mai và sân si. Những người này thường vô cùng thiếu kiên nhẫn. Trực giác của họ trở nên kém tin cậy vì họ suy diễn quá nhiều, và họ có khuynh hướng đặt lòng tin nhầm người. Họ thường có nhiều phản ứng thái quá, khá nhẹ dạ và không cân bằng về mặt cảm xúc. Gia đình và bạn bè của những người có bốn số 2 cần cực kỳ kiên nhẫn và thấu hiểu, đặc biệt là khi họ có khá ít bạn bè.

Theo nghiên cứu và quan sát trong hơn bốn mươi năm của mình, Thầy David cho rằng mặc dù người có bốn số 2 chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong tổng dân số, nhưng họ lại thường xuyên góp mặt trong nhóm những người có hôn nhân tan vỡ, phá sản hoặc phải lưu trú trong các viện tâm thần tại Mỹ. Họ hiếm khi leo lên được vị trí cao nơi công sở, nhưng khi đạt được vị thế đó thì họ thường cảm thấy rất khó khăn trong việc khiến người khác tin tưởng. Do đó, khi lên chậm bao nhiêu thì họ lại tụt xuống đáy nhanh bấy nhiêu, trừ khi họ có “ gia đình quyền lực ” với những mối quan hệ đặc dụng. Cuộc sống của những người có bốn số 2 thường rất cô đơn, và nhiều người mượn rượu chè, chất kích thích hoặc các thói gây nghiện khác để khỏa lấp sự trống trải trong tâm hồn. Họ có thể tránh được sự xa cách về mặt cảm xúc này nếu chịu mở lòng đón nhận những lời khuyên phù hợp và khôn ngoan. Họ cần phải học cách tự kiểm soát bản thân thật chặt chẽ khi có điều gì liên quan đến bày tỏ cảm xúc, học cách thư giãn và thiền mỗi khi có thể, cũng như xuôi theo dòng chảy của cuộc sống thay vì cứ đi ngược lại nó.

 

NĂM SỐ 2 TRONG BIỂU ĐỒ (22222) hoặc nhiều hơn

Đây là trường hợp cực kỳ hiếm. Những người có ngày sinh mang năm số 2 rất dễ phản ứng với sự nhạy cảm đặc biệt của mình. Họ rất cần sự quan tâm và hướng dẫn cực kỳ tập trung, tận tâm từ cha mẹ, thầy cô, đặc biệt khi họ còn rất nhỏ, và họ thường thử thách lòng kiên nhẫn của những người khác tới tận cùng.

Lưu ý: Trong những thập niên tới đây, chúng ta sẽ có dịp nhìn thấy những biểu đồ ngày sinh có sáu số 2, như trong ngày sinh của người sinh ra vào 22/2/2022; hoặc thậm chí là bảy số 2, như trong ngày sinh 22/2/2222 và 22/12/2222. Các bậc phụ huynh có con sinh vào những ngày này cần đặc biệt lưu ý để dìu dắt và kiên nhẫn với con ngay từ khi rất nhỏ, để hỗ trợ Con trong việc bày tỏ cảm xúc. Nhiều số 2 được lặp lại đồng nghĩa với việc Biểu đồ ngày sinh bị trống nhiều con số ở những vị trí khác. Điều này tạo thành những Mũi tên trống, cho thấy một số đặc điểm tương đối bất lợi cho người mang nhiều số 2. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những gì được thể hiện trên Biểu đồ ngày sinh chỉ mới là “ số vốn ban đầu ” của mỗi người khi vào đời. Khi nhận thức rõ điều này, chúng ta sẽ có cơ hội và khả năng điều chỉnh bản thân, từ đó tác động đến cuộc đời mình, bằng cách phát triển một số kỹ năng, tham gia các hoạt động mang tính chất của những con số không có mặt trên biểu đồ, đặc biệt là con số nằm ở vị trí trung tâm như số 5, hay các số nằm giữa các trục ngang, trục dọc khác.

Tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương
 
  • Thứ tư 04/08/2021
  • 10922
Tra cứu