Số 6 : Ý nghĩa các số 6 trong biểu đồ nhân số học

Số 6 trong nhân số học chỉ óc sáng tạo, và biểu hiện phổ biến nhất của những người mang đặc tính này của số 6 chính là tình yêu sâu đậm với mái ấm của mình. Tuy nhiên....

Số 6 : Ý nghĩa các số 6 trong biểu đồ nhân số học

MỘT SỐ 6 TRONG BIỂU ĐỒ (6)

Số 6 chỉ óc sáng tạo, và biểu hiện phổ biến nhất của những người mang đặc tính này của số 6 chính là tình yêu sâu đậm với mái ấm của mình. Tuy nhiên, khi thể hiện ở mức độ cá nhân, họ thường chọn những lĩnh vực nghệ thuật, như sáng tác, biểu diễn, vẽ tranh, làm gốm... Người có một số 6 rất tập trung vào trách nhiệm với gia đình. Nhưng khi trưởng thành hơn, những người này cảm thấy chỉ trách nhiệm với gia đình thôi là chưa đủ để thể hiện tính sáng tạo của mình, do đó họ sẽ tham gia vào nhiều lĩnh vực khác để thỏa mãn bản thân - hoặc họ sẽ tiếp tục thắc mắc tại sao mình vẫn chưa có được cảm giác mãn nguyện trong những việc mình làm. Khi họ “ phát hiện ” ra các thể loại nghệ thuật phù hợp, đặc biệt là sức mạnh sáng tạo của âm nhạc, cuộc sống của họ sẽ thăng hoa một cách đáng kinh ngạc.
 
 
HAI SỐ 6 TRONG BIỂU ĐỒ (66)

Có hai số 6 trong Biểu đồ ngày sinh có thể trở thành một thử thách vĩ đại hoặc một gánh nặng vô cùng to lớn. Mỗi cá nhân sẽ có cách ứng phó khác nhau với tình trạng này, tùy vào con số chủ đạo và nhiều yếu tố khác như môi trường sống, đặc biệt là ảnh hưởng của cha mẹ trong giai đoạn đầu đời. Mặt tiêu cực của hai số 6 thể hiện khá rõ nét và kéo dài đối với những người có nhận thức kém hơn. Điều này gây ra sự lo lắng, bồn chồn, căng thẳng và dễ nóng giận, đặc biệt là ở nhà và nơi công sở. Những người thân cận với họ sẽ cảm nhận sự tiêu cực này rõ nhất; và đối với tất cả những người có liên quan, sự tiêu cực này có thể gây ra tình trạng rối loạn vì căng thẳng, thậm chí có thể dẫn đến bệnh tật.

Cách hóa giải tốt nhất là mở rộng mối quan tâm của họ ra ngoài phạm vi gia đình để vươn tới những lĩnh vực sáng tạo đa dạng hơn. Nghề nghiệp của những người có hai số 6 trong ngày sinh nên hướng về những ngành chú trọng tính sáng tạo, được truyền cảm hứng bởi sự tự tin và thấu hiểu sâu sắc về một vấn đề nào đó. Họ cần được hướng dẫn nhẹ nhàng - đừng bao giờ hối thúc hay đe dọa họ. Đối với những người này, tình yêu và sự tôn trọng là vô cùng quan trọng, có chức năng như “ dầu cù là giúp xoa dịu hệ thống thần kinh nhạy cảm của họ. Những người này cần thư giãn nhiều hơn những nhóm khác, bởi họ tiêu hao rất nhiều năng lượng trí não vào những hoạt động sáng tạo hoặc hoạt động thường ngày. Họ cần tập tĩnh tâm, hoặc thiền càng tốt, trước khi đi ngủ để đảm bảo sự thư giãn hoàn toàn. Họ cũng cần những giấc ngủ trưa mỗi khi có thể.

 

BA SỐ 6 TRONG BIỂU ĐỒ (666)

Người có ba số 6 trong Biểu đồ ngày sinh càng nhân thêm sự căng thẳng thần kinh trong mọi việc, đặc biệt là trong chuyện gia đình. Phụ nữ chịu tác động bởi điều này nhiều hơn, vì mối quan tâm hàng đầu của những người phụ nữ có ba số 6 thường là vấn đề gia đình. Một trong những hậu quả của điều này chính là họ thường bảo vệ các con quá mức, có thái độ sở hữu đối với những người mà họ yêu thương.

Vấn đề thường gặp đối với những người thuộc nhóm này chính là họ hiếm khi nhận ra tiềm năng sáng tạo rất tích cực trong cuộc sống gia đình. Thay vào đó, họ thường tự làm khổ mình bởi các mối bận tâm, và điều này trở thành những cơn lốc cảm xúc lệch lạc. Bảo vệ con cái quá mức chính là biểu hiện của tình trạng này. Họ thường cảm thấy sợ hãi viễn cảnh con cái lớn khôn và rời khỏi vòng tay mình, do đó họ bắt đầu có những hành động sở hữu kém lành mạnh mà cuối cùng sẽ khiến các con của họ cảm thấy bị trói buộc, để rồi chúng sẽ muốn rời xa họ sớm hơn.

Những người này cần chú trọng quan tâm bản thân để có được sự cân bằng trong cuộc sống. Nghỉ ngơi, thư giãn đúng mực, tìm sự giải khuây và thú vui trong các hoạt động sáng tạo ở bất kỳ hình thức nào cũng là những giải pháp tốt để đạt được điều này.

 

BỐN SỐ 6 TRONG BIỂU ĐỒ (6666)

Người có bốn số 6 cực kỳ hiếm, xuất hiện chỉ ba lần trong một thế kỷ. Trong thế kỷ 20, ngày sinh cuối cùng có bốn số 6 là ngày 26/6/1966, và may mắn ngày sinh này có các số 1 , 2 và 9 giúp giảm bớt sự căng thẳng của nhiều số 6 lặp lại. Bốn số 6 thể hiện tiềm năng sáng tạo vượt trội. Mặt khác, các khía cạnh tiêu cực, vốn bị chi phối nặng nề bởi cảm xúc, cũng luôn chực chờ để thao túng những người có bốn số 6 trong biểu đồ. Chính vì vậy, những người này dễ bị lo âu sầu khổ, làm tổn hại đến sức khỏe của họ và các mối quan hệ bạn bè và những lời phàn nàn không ngớt. Nếu cha mẹ nhìn ra đặc điểm này của đứa trẻ có bốn số 6 ngay từ nhỏ và kiên nhẫn hướng dẫn trẻ phát huy tiềm năng sáng tạo, thì trẻ sẽ không bị chi phối bởi những đặc điểm tiêu cực của bốn số 6. Khi được đối xử bằng tình yêu thương vô điều kiện, những người sở hữu bốn số 6 sẽ dễ dàng tìm được cách tích cực để thể hiện tài năng của mình ở các hoạt động sáng tạo.

Tóm lại, những người có số 6 trong ngày sinh sẽ luôn có thiên hướng sáng tạo. Chúng ta càng sớm ý thức được điều này và tập trung mài giũa nó thì càng dễ tránh được những khía cạnh tiêu cực như đã đề cập ở trên. Khi đó, năng lượng của bốn số 6 được giải phóng một cách tích cực và sẽ thăng hoa, giúp người sở hữu nó gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

Tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương
  • Thứ tư 04/08/2021
  • 7149
Tra cứu