Tiền kiếp là gì? Làm sao để nhớ được về kiếp trước ?

Chúng ta ai cũng có tiền kiếp. Không có thứ gọi là “linh hồn mới”. Tất cả chúng ta đều trải qua tái sinh trong hàng triệu năm; và trên thực tế, không có linh hồn nào chết cả, chỉ có thể xác mới chết mà thôi. Vậy tại sao ta không thể nhớ gì về tiền kiếp?

Tiền kiếp là gì? Làm sao để nhớ được về kiếp trước ?

Tiền kiếp (kiếp trước) là gì ?

Chúng ta ai cũng có tiền kiếp. Không có thứ gọi là “linh hồn mới”. Tất cả chúng ta đều trải qua tái sinh trong hàng triệu năm; và trên thực tế, không có linh hồn nào chết cả, chỉ có cơ thể mới chết mà thôi. Đó chỉ là phương tiện giúp chúng ta học hỏi trên cõi đời này!

Thế nhưng sao chúng ta không thể nhớ gì về tiền kiếp?

Những dữ liệu, kiến thức của chúng ta được lưu trữ rất sâu trong tiềm thức, vì bộ não của chúng ta chưa đủ phát triển nên chỉ có thể sử dụng một phần nhỏ trong kho lưu trữ mà thôi. Tuy nhiên, đó lại là một điều rất hay và tốt cho chúng ta vì nó giúp chúng ta có thể khởi đầu một đời sống mới trong tâm thế hoàn toàn mới. Các bạn cứ tưởng tượng xem, nếu ở tiền kiếp các bạn đã làm những điều gì đó rất xấu xa, kinh khủng, thì ở đời sống mới này các bạn luôn bị dằn vặt và cảm thấy tội lỗi về những gì mình đã gây ra. Hoặc giả nếu tiền kiếp bạn là một thương gia giàu có, có chức có quyền thì sao? Có phải bạn sẽ cảm thấy rất khó để thích nghi với đời sống mới hay không? Và hàng ngàn câu hỏi tại sao sẽ được đặt ra. Tại sao tôi lại khổ sở ở kiếp này như vậy? Hay bạn tưởng tượng xem nếu bạn qua đời ở tuổi còn khá trẻ, giờ ở kiếp này bạn đã tuổi thiếu niên, bạn có thể nhớ được về gia đình cũ của bạn, về vợ con của bạn đang sống với người khác? Bạn sẽ cảm thấy như thế nào? 

Tóm lại, thì việc nhớ lại kiếp trước chỉ khiến chúng ta thêm đau khổ, buồn tủi và cuộc sống hoàn toàn xáo xộn.

Chúng ta có thể nhớ về tiền kiếp không?

Có - Chúng ta hoàn toàn có thể nhớ về tiền kiếp. Đã có rất nhiều bằng chứng về việc đó.

Với một số người có khả năng ngoại cảm và trực giác phát triển hơn người bình thường, khả năng tâm linh của họ phát triển mạnh mẽ, họ có thể tu tập hành thiền hoặc một số công phu giúp họ có thể nhớ về được quá khứ khi xưa của mình. Và một số trong đó có thể biết cả tiền kiếp của nhiều người khác nửa.

Bí mật về tiền kiếp

Trừ khi vào những điều kiện khởi đầu bất thường, còn không thì sẽ không ai nói cho bạn biết kiếp trước của bạn. Và nếu họ nói với bạn, họ đang làm sai rồi.

Kiến thức về tiền kiếp là một vấn đề rất riêng tư và sẽ chỉ được tiết lộ cho những người thực sự khao khát thông qua sự “biết” bên trong chính họ vào đúng thời điểm với họ. Theo quy định, việc thiên khải này không nên được tiết lộ trước.

Tương tự như vậy, bạn không nên tiết lộ cho ai về kiếp trước của chính mình. Đây là những cái của bạn và chỉ riêng bạn. Nếu có người làm vậy tức là họ đã làm sai hoặc cố ý khoe khoang hoặc cả hai.

Giữ bí mật về kiếp trước, nếu tuân thủ nghiêm ngặt, cũng đảm bảo tránh khỏi mắc lỗi. Ngay cả một nhà ngoại cảm lành nghề cũng có thể có sai sót về kiếp trước của bạn, hoặc của chính họ, khiến bạn có cái nhìn sai về danh tính quá khứ của chính mình hay của của họ.

Hồi quy thôi miên tiền kiếp, nếu có làm thì cũng nên cố tránh. Bởi có làm là có khả năng sai sót và dù có lý do gì đi nữa, cũng không phải là việc cần thiết phải làm.

Ám ảnh tiền kiếp

Điều quan trọng là kiếp sống này. Chúng ta là ai ở kiếp trước chẳng quan trọng gì so với chúng ta làm gì ở kiếp sống này.

Nếu chúng ta sống kiếp này đúng đắn, tận tâm với mọi người, chúng ta không cần phải trăn trở về kiếp trước vì nó là quá khứ rồi, và chúng ta cũng chẳng cần phải lo gì về kiếp sau cả, bởi nếu kiếp này chúng ta hành động đúng đắn thì đó là cái bảo đảm cho kiếp sau chúng ta sẽ tiến hóa đúng trên con đường tâm linh.

Thật không may một số người lại tò mò thậm chí ám ảnh tiêu cực về tiền kiếp. Cho dù những người này đúng hay sai khi làm vậy, nhưng chắc chắn họ sẽ sai khi cho phép tiền kiếp làm lu mờ kiếp hiện tại của họ.

Tiền kiếp là người nổi tiếng

Có khá nhiều người thường tuyên bố kiếp trước của họ, hoặc của bạn là người nổi tiếng. Họ nói rằng đã từng là Nữ hoàng Elizabeth I, John the Baptist, Cleopatra, Nefertiti, v.v. Rõ ràng không phải tất cả đều đúng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể lại chính xác. Ví dụ, một người cho rằng họ kiếp trước là Nữ hoàng Elizabeth đệ nhất vì họ có thể cảm thấy có mối quan hệ thân thiết với nước Anh trong thời kỳ đó. Đúng là có mối liên hệ kiếp trước thực sự, nhưng có lẽ họ từng là cô gái vắt sữa bò kiếp trước ở thời gian đó hơn là một nữ hoàng.

Nghe khá bất thường khi có người bình thường lại có thể tuyên bố nhớ được về được kiếp trước của mình, nhưng những trường hợp như vậy đúng là vẫn tồn tại.

Làm sao để nhớ được về kiếp trước ?

Không cần cố tìm kiếm các vấn đề tâm linh để buộc những ký ức của kiếp trước giấu ở tiềm thức chuyển vào tâm trí có ý thức.

Những người đang tìm kiếm các vấn đề tâm linh nên tập trung vào giúp đỡ thế giới thông qua việc phụng sự cộng động ở kiếp sống này.

Nếu bạn thực hành vị tha đối với người khác và thực hành các pháp thần như tập thở yoga, niệm chú, cầu nguyện v.v., bạn sẽ phát triển khả năng ngoại cảm và trực giác của mình. Một trong những khả năng này sẽ là sự tự nhận ra kiếp trước của chính mình và của người khác.

Tuy nhiên, đôi khi, nhận thức về kiếp trước ở một mức độ nhất định lại trở nên rất bình thường. Ví dụ có người có kết nối mạnh mẽ với một giai đoạn nhất định hoặc một địa danh nhất định không thể nào lý giải được bởi họ đã có các kết nối này sẵn có từ tiền kiếp rồi. Tuy nhiên, những điều như vậy, ngay cả khi chính xác, cũng không thể hoàn toàn dựa vào và làm mất đi các ưu tiên khác ở kiếp sống này.

Kiếp sống trước là con vật

Trong hội Aetherius, chúng tôi không tin rằng con người tái sinh ở kiếp sống động vật, hoặc ngược lại. Có thể có ngoại lệ cho điều này - nhưng chúng cực kỳ hiếm.

Các kiếp sống là để học những bài học về nghiệp. Bạn sẽ không học được những bài học mà bạn đã thất bại ở kiếp sống này bằng cách tái sinh thành một con thỏ trong kiếp sống sau. Có thể hình dung cho dễ hiểu như sau: nếu một đứa trẻ trượt bài kiểm tra tiếng Pháp, điều chúng cần là giáo viên giải thích những lỗi chúng mắc phải trong bài kiểm tra tiếng Pháp - chứ không phải là một bài giảng tiếng Tây Ban Nha.

Tương tự như vậy, chúng ta không được tái sinh ở các kiếp sau thành cây cỏ hoặc ngược lại.

Tiền kiếp ở Lemuria và Atlantis

Tất cả chúng ta đã sống trên Trái đất trong khoảng 18.000.000 năm - vì vậy chúng ta đều có cuộc sống ở Lemuria và Atlantis, cả hai nền văn hóa đều tiến bộ hơn chúng ta ngày nay. Một số người tuyên bố họ nhớ được tiền kiếp trong thời kỳ này. Điều này không phải là không thể, nhưng, do khoảng thời gian quá dài như vậy khổng, nếu nó có thực thì quả là một kỳ tích rất ấn tượng, và, như vậy, rất khó có thực.

Kiếp trước là người ngoài hành tinh

Trong Hội Aetherius, không có nội dung nào đề cập tới bất kỳ sự trao đổi tái sinh nào giữa các hành tinh (ngoại trừ hai trường hợp được giải thích dưới đây). Cụ thể hơn, không có chỗ nào nói rằng kiếp trước bạn có thể đã sống ở Pleiades. Điều này dường như trái ngược với thông điệp của các bậc thầy vũ trụ đối với trái đất - rằng loài người trên hành tinh này là một chủng tộc, đã ở đây khoảng 18.000.000 năm.

Hai trường hợp ngoại lệ kể trên là:

Trước khi chúng ta đến Trái đất khoảng 18.000.000 năm trước, chúng ta đã sinh sống trên hành tinh Maldek, nơi mà chúng ta đã phá hủy thông qua vụ nổ nguyên tử. Đây là trường hợp giải thích rằng mỗi người trong chúng ta đến từ hành tinh khác - Maldek. Những gì còn lại của cấu trúc vật lý của hành tinh này hiện chính là vành đai tiểu hành tinh giữa Sao Hỏa và Sao Mộc.
Đôi khi những người ngoài hành tinh tiên tiến từ các trường rung động cao hơn ở các hành tinh khác trong Hệ Mặt trời đã biến một phần ý thức của họ được sinh ra trên Trái đất để giúp loài người theo những cách nhất định. Những sinh vật này được gọi là Avatar vũ trụ, và họ là các bậc thầy như Jesus, Phật, Krishna, Khổng Tử, Lão Tử, Moses và St Peter. Khi nhiệm vụ của họ hoàn thành, họ rời khỏi Trái đất. Cần nhấn mạnh rằng họ không cần phải sinh ra trên Trái đất như chúng ta, để trải nghiệp và thu lượm kinh nghiệm. Họ được sinh ra hoàn toàn do sự hy sinh bản thân bắt nguồn từ lòng từ bi vĩ đại của họ để giúp chúng ta. Họlà những cá nhân xuất sắc, có cuộc sống phi thường và có đóng góp phi thường cho sự tiến bộ của loài người.
Nói tóm lại, Hội Aetherius không tin rằng ta đã từng sống trên một hành tinh khác ở những tiền kiếp trước đó, giống niềm tin của những người theo phong trào Thời đại mới/ UFO, và sẽ không tin vào những tuyên bố như vậy của người khác.

Tiền kiếp và chỉ dẫn tâm linh

Bạn có thể có chỉ dẫn tâm linh, người mà đã kết nối với bạn ở kiếp trước - nhưng đây chỉ là một trong nhiều khả năng khác nhau để nhận dạng chỉ dẫn tâm linh của mình.

Kiếp sau

Nếu kiếp này bạn sống cuộc đời phụng sự, vị tha thì thông qua luật nghiệp quả, kiếp sau bạn sẽ có những kinh nghiệm cần thiết để có thể phụng sự tốt hơn. Điều này không đảm bảo rằng cuộc sống tiếp theo của bạn sẽ dễ dàng - nhưng nó sẽ giúp bạn ở vị trí thuận lợi để thăng tiến về mặt tâm linh. Với sự tiến bộ về mặt tâm linh này, bạn sẽ có thể giúp đỡ người khác nhiều hơn trước đây - và đây mới là con đường tiến hóa thực sự!

Nguồn: https://www.aetherius.org/karma-and-reincarnation/past-lives/

  • Thứ ba 17/08/2021
  • 36032
Tra cứu