MŨI TÊN TRÍ TUỆ (mũi tên 369)

Mũi tên trí tuệ xuất hiện khi có đủ ba con số 3, 6, 9. Người có mũi tên này thường sáng dạ, sống khá tích cực và nhanh nhạy, thích những gì mang tính học thuật hơn tính thẩm mỹ.

MŨI TÊN TRÍ TUỆ (mũi tên 369)

- Đây là một mũi tên đặc sắc , cá nhân tôi rất ngưỡng mộ những ai có mũi tên “vàng” này. Tương tự như những mũi tên chỉ thế mạnh khác, số lượng người Có Mũi tên Trí tuệ rất hiếm. Nếu bạn có đủ ba con số 3, 6, 9 này trong ngày sinh, xin chúc mừng bạn ! Bạn thuộc nhóm số ít những người có Mũi tên Trí tuệ - mũi tên cho thấy người sở hữu nó có nhiều lợi thế về các hoạt động tư duy, mà một trong số đó chính là trí nhớ vượt trội. Trí nhớ vượt trội lại mang đến rất nhiều ưu điểm khác, chẳng hạn như học lực khá giỏi  khả năng ghi nhớ dài hạn và chi tiết.

*** Hai người Có Mũi tên Trí tuệ mà tôi biết là cậu bạn thân từ thời phổ thông và chị kế toán Công ty. Cậu bạn của tôi nổi tiếng vì trí nhớ siêu đẳng, có thể kể vanh vách tên từng thấy cô bộ môn qua từng năm, bạn từng lớp, ai từng làm gì, chuyện gì từng xảy ra ... Chị kế toán công ty tôi thì luôn điềm tĩnh xử lý những số liệu chuyên ngành, bất kể chúng có rối ren đến thế nào đi nữa. Trên thực tế, sự có mặt của cả ba con số 3 , 6 , 9 trên Trục ngang Trí não đã chỉ ra tầm quan trọng của trí thông minh và cách người có mũi tên này chọn thể hiện bản thân mình.

- Nó cho thấy một bộ não cực kỳ năng động , thứ tạo điều kiện thuận lợi cho sự vượt trội của trí nhớ. Tuy nhiên, Thầy David lưu ý rằng một số người sở hữu mũi tên này nhưng vẫn có trí nhớ kém dưới mức trung bình. Điều này cho thấy họ đang lãng phí tài năng và trở nên lười tư duy. Nếu điều này không được phát hiện và điều chỉnh kịp thời, ưu thế bẩm sinh của họ sẽ bị mai một vì không được sử dụng thường xuyên, và cuối cùng, người này sẽ chịu cảnh cô độc bởi khó ai chịu nổi tỉnh gắt gỏng của họ - mặt trái của một trí tuệ không được mài giũa .

- Nhìn chung, người có mũi tên này thường sáng dạ, sống khá tích cực và nhanh nhạy, thích những gì mang tính học thuật hơn tính thẩm mỹ. Họ thường chìm đắm trong suy nghĩ hơn là lặn ngụp giữa các cảm giác, mặc dù đôi khi họ cũng khá đa sầu đa cảm mà không nhận ra. Những người có mũi tên vàng này cần có ý thức tránh thái độ trịch thượng, chỉ tìm những ai mà họ cho rằng có trí tuệ ngang họ trở lên để chơi. Hãy phát triển lòng bao dung và tình yêu thương để hạn chế xu hướng tỏ thái độ khó chịu với những người kém may mắn hơn mình về mặt trí tuệ. Chúng ta có thể khắc phục mọi điểm yếu của mình, miễn là chúng ta biết phát huy năng lực bẩm sinh.

- Những người này thường phải gánh vác không ít trách nhiệm, họ cũng gặp không ít nghịch cảnh hay chướng ngại, nhưng họ thường giải quyết hoặc vượt qua các vấn đề này một cách tốt đẹp. Họ cũng là những người quảng giao, có thể dễ dàng tìm ra các lời lý giải hợp tình hợp lý cho hầu hết mọi tình huống nhưng hãy cẩn thận, bộ não tốt cỡ nào cũng cần được nghỉ ngơi. Nếu bộ não của họ không được nghỉ ngơi đủ, những người này thường cáu bẳn mà không có lý do rõ ràng. Triệu chứng này chính là lời cảnh báo họ phải nghiêm túc học cách cân bằng đời sống của mình giữa các khía cạnh tư duy, thể chất và nghệ thuật để đạt được thành công cao nhất. Những người có Mũi tên Trí tuệ thường không có trực giác tốt nếu trong ngày tháng năm sinh của họ không có số 2 - Con số chỉ trực giác, nằm ở Trục ngang Tinh thần. Lý do rất đơn giản, trực giác thuộc Tinh thần, không phải Trí não. Do đó, đôi khi những người rất thông minh, sáng trí này cũng bị ... tắc nghẽn, không nắm bắt được một khái niệm đơn giản nào đó, chỉ vì họ không biết sử dụng trực giác của mình .

- Hãy nhớ “ bật Công tắc ” trực giác lên, cho dù bạn có Mũi tên Trí tuệ. Sau đây là vài trường hợp có Mũi tên Trí tuệ. Chúng ta sẽ cùng xem xét sự khác biệt giữa các trường hợp cụ thể :

*** Trường hợp người có ngày sinh 19/6/1963. Người này có con số chủ đạo là 8, cho thấy họ năng động, tỏa sáng trong lĩnh vực của mình mà không gặp nhiều trở ngại. Biểu đồ ngày sinh của họ có Mũi tên Trí tuệ 3-66-99, nhưng bản thân mũi tên này cũng chứa vài chi tiết bất lợi :

- Hai số 6 : Cho thấy người rất khó tính, khó chiều và dễ nổi nóng. Người có hai số 6 nên được đối xử mềm mỏng vì họ “ ăn mềm không ăn cứng " .

- Hai số 9 : Như đã đề cập nhiều lần trước đó, Có một số 9 duy nhất trong Biểu đồ ngày sinh là hoàn hảo  vì như vậy là đủ trách nhiệm, đủ ước mơ, đủ lý tưởng. Khi nhận đôi số 9, trách nhiệm, ước mơ, lý tưởng cũng sẽ được nhân đôi, khiến cho người sở hữu hai con số này dễ buồn phiền  căng thẳng vì đòi hỏi tinh thần trách nhiệm quá cao ở mình cũng như ở người khác. Ước mơ và lý tưởng quá lớn sẽ trở nên xa vời và ngày càng khó vươn tới, dẫn đến người này dẻ cảm thấy bức bối hoặc bất lực.

- Thêm vào đó, việc trong hoàn toàn chuỗi 2-5-8 khiến người này Có Mũi tên Nhạy cảm, cho thấy tính dễ tổn thương. Điều này càng khiến họ dễ cảm thấy bức bối hoặc buồn rầu.

- Vì cụm hai số 1 bị cô lập, nên người mang ngày sinh này không tránh khỏi cảm giác cô độc. May mà người này Có hai số 1, có cặp có đôi, vừa đủ dùng, nên cho dù có nhạy cảm quá mức thì người này vẫn có thể sống ổn.

*** Trường hợp người có ngày sinh 16/10/1973 .

- Người này có Mũi tên Trí tuệ lý tưởng vì có đủ một số 3, một số 6 và một số 9 chứ không bị dư. Điều này giúp họ vừa có trí nhớ tốt, khả năng học hỏi cũng ở mức khá giỏi ( một số 3 ), yêu thích làm công việc nhà, xem trọng gia đình ( một số 6 ), có trách nhiệm, lý tưởng và thực tế ( một số 9 ). Tuy nhiên, biểu đồ này cũng có vài điểm bất lợi :

- Người này trống hẵn dãy số 2-5-8 nên cũng có Mũi tên Nhạy cảm, Thêm vào đó là ba con số 1, nên cuộc sống của họ thường lúc vui lúc buồn, không ổn định .

- Không dừng lại ở đó, một con số 7 năm cô lập trong “ ốc đảo ” ( xung quanh không có số nào liên kế ) cho thấy người này đã hoặc sẽ gặp phải một tổn thất rất lớn ở một trong ba khía cạnh quan trọng của cuộc đời : sức khỏe, tiền tài sự nghiệp hoặc hạnh phúc, và chỉ khi không còn cảm nhận cuộc đời về sự mất mát này thì họ mới an vui được, đây chính là Biểu đồ ngày sinh của bạn tôi. Quả thật, người bạn này sớm bị căn bệnh hiểm nghèo về mắt, khiến một trong hai mắt của anh đã mất ánh sáng từ thuở nhỏ. Thế nhưng anh không oán hận số phận của mình, và nhờ vậy, anh đã tiến bộ rất nhanh trên đường đời. Hiện tại anh có thể được xem là một người thành đạt trong cuộc sống.

- Tuy nhiên, vì cụm ba số 1 nằm ở thế cô lập, nên bạn tôi tới giờ vẫn độc thân. Nhiều người có số 1 cô lập như thế này thường ít thuận buồm xuôi gió trong chuyện tình cảm, lứa đôi, nhiều trường hợp sống một mình, hoặc nếu có gia đình cũng dễ gặp trắc trở. Cách phá thế cô lập đã được đề cập ở phần Mũi tên trống 1-5-9 và sẽ được nhắc lại khi đến phần Mũi tên trống 2-5-8, phần này cũng sẽ giải thích kỹ càng hơn về lý do số 1 dễ bị rơi vào thế “ ốc đảo ". Thời điểm tôi đăng bài trên trang Facebook, tôi chưa gặp trường hợp nào có Mũi tên Trí tuệ nhưng vẫn có trí nhớ kém dưới mức trung bình ” như Thầy David mô tả. Nhưng khi loạt bài được đăng lên , một cô khách đi tour MayQ Go của tôi vào xem đã gửi tin nhắn tâm sự rằng cô có Mũi tên Trí tuệ mà cô không hề ý thức được điều đó.

Cô có ngày sinh là 8/3/1976 , trái với những lợi thế mà mũi tên này mang lại, cô từng vô cùng khổ sở với sự học khi còn bé. Cô học rất kém, học đâu quên đó  mới học thuộc đây, sáng đi thi rồi là chiều về quên hết. Nhưng cô đi thi vẫn ráng được đậu hạng áp chót, vẫn ráng vô được đại học và cũng lấy được tấm bằng cử nhân. Nhưng sự học đó đã ám ảnh cô suốt mấy năm liền, đến nỗi sau này có chồng con rồi, cô vẫn có khi nằm mơ thấy mình đang phải ngồi ở phòng thi mà không nhớ gì. Mãi đến khi đọc được bài viết của tôi, cô mới ngẫm lại và thấy mình tuy có Mũi tên Trí tuệ nhưng lại rơi đúng vào tình cảnh oái oăm mà Thầy David đã nói. Cô cũng phải chịu thêm tính cách hay nóng giận vô cớ. Cô cũng cho biết, từ khi hữu duyên tìm tới Phật pháp thì những giận dữ vô có trong người có từ từ tan biến , và có tự giải thích với bản thân , “ Có lẽ nhờ đọc kinh Phật hằng ngày , hiểu và hành theo , nên giờ đây đầu óc mình được thông suốt. Chính vì vậy mà giờ đây trí nhớ của cô được cải thiện  có nhớ được nhiều thứ một cách dễ dàng hơn. Cô kinh doanh nữ trang đá quý, nên đặc biệt là mấy mẫu nữ trang có từng bản, dù đã mười mấy năm nhưng nếu có khách hỏi thì cô vẫn nhớ rõ từng mẫu. Tôi nghe cô kể bằng chất văn mộc mạc chân phương, vừa buồn cười vừa thấy dễ thương.

- Nhìn theo khía cạnh Nhân số học Pythagoras, có thể chướng ngại khiến cô không thể sớm kích hoạt khả năng trí tuệ của Mũi tên 3-6-9 là do sự trống trải xung quanh con số 1, khiến cô luôn ở trong trạng thái bứt rứt vì không biểu đạt được bản thân. Việc tìm đến kinh Phật để đọc hằng ngày giúp có “ điền ” số 5 ảo vào giữa biểu đồ, tạo thành Mũi tên Tâm linh 3-5-7, từ đó mọi chuyện trở nên thông suốt, và cô bắt đầu gặt hái được thành quả tốt đẹp của Mũi tên 3-6-9, Cô còn tận dụng được mũi tên 7-8-9 bằng cách chịu khó tìm đến các chuyến du lịch hành hương về đất Phật, những nơi có trường năng lượng tích cực cao, để qua đó cô cũng trải nghiệm được nhiều hơn, tích lũy kiến thức và mở mang trí tuệ nhiều hơn.

- Trẻ Con Có Mũi tên Trí tuệ 3-6-9 thường nằm trong nhóm học sinh đứng đầu lớp, thậm chí là toàn trường, đặc biệt ở các môn tự nhiên như Toán hoặc các môn cần có khả năng phân tích. Các em nên được xếp vào các lớp năng khiếu để được bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu, bao gồm những dự án phát triển trí não như các bộ môn nghiên cứu, tìm hiểu về thiên văn học ... Trẻ nhóm này thường năng động và “ cứng đầu ”, đặc biệt là khi chúng cảm thấy những gì chúng đang được học chưa đủ tính thách thức. Trẻ thường cảm thấy vui khi những người xung quanh cần đến sự giúp đỡ của mình và sẽ rất nhiệt tình hợp tác. Trẻ cũng rất thích được khen ngợi về những nỗ lực của mình.

- Đối với trẻ thuộc nhóm này, cha mẹ hoặc thầy cô cần lưu ý không đưa vào thực đơn của trẻ các loại thức ăn giàu chất kích thích hay hóa chất nhân tạo. Khi tới tuổi thiếu niên, trẻ thường dễ phấn khích, dễ bị kích động và tăng động nếu ăn đồ ăn linh tinh. Một vấn đề nữa mà phụ huynh cần lưu ý là trẻ nhóm này thường có não bộ “ chạy ” nhanh hơn miệng, nên một số em dễ mắc chứng cà lăm ( nói lắp ), một tật cần được điều chỉnh càng sớm càng tốt . Làm thế nào để khắc phục ? Hãy yêu cầu trẻ thư giãn nhiều hơn một chút, chơi nhiều môn thể thao hoặc dành nhiều thời gian hơn cho thể thao, hòa nhập với thiên nhiên càng nhiều càng tốt và “ thoát ra khỏi các hoạt động trí não ” nhiều một chút - như vậy sẽ tốt hơn cho trẻ .

- Hãy luôn nhớ rằng trẻ có Mũi tên Trí tuệ gặp gì cũng phân tích, đánh giá, đo lường  Chúng có thể dễ dàng phát hiện người khác không thành thật, cởi mở với chúng, hoặc họ đang muốn lừa dối chúng một cách trắng trợn. Chúng sẽ phản ứng bằng cách rút lại toàn bộ niềm tin của mình đối với những người này. Nếu sự lừa dối cứ lặp lại nhiều lần, những đứa trẻ này sẽ trở nên vô cùng tức giận. Vì vậy, việc có một đứa con có Mũi tên Trí tuệ vừa là niềm vui  niềm hãnh diện, vừa là một nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh và thầy cô vì không biết chăm sóc sao cho đúng mực để phát huy tối đa năng lực trí tuệ của con. Nhưng bạn đừng lo, trái tim của chúng ta rất giỏi. Hãy lắng nghe trái tim mình, bạn sẽ biết bạn nên làm gì và cần làm gì để cho Con bạn một tương lai tốt đẹp nhất.

 

Tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương
  • Thứ sáu 25/06/2021
  • 11247
Tra cứu