MŨI TÊN TRÍ NHỚ NGẮN HẠN (mũi tên trống 369)

Người có Mũi tên Trí nhớ ngắn hạn (trống 3, 6, 9) là những người phải cố gắng nhiều để bảo đảm trí nhớ của họ luôn trong trạng thái năng động và nhanh nhạy, và họ cần ý thức giữ nỗ lực này suốt đời.

MŨI TÊN TRÍ NHỚ NGẮN HẠN (mũi tên trống 369)

Thông qua tìm hiểu về Nhân số học, chúng ta biết rằng những con số hoàn toàn có thể “nói” lên nhiều điều quan trọng và ý nghĩa về cuộc đời mỗi người, miễn là chúng ta biết cách lắng nghe chúng. Những thông tin này đủ để chúng ta không phải mù mờ về việc mình nên đi đâu, làm gì, giúp chúng ta hoạch định con đường mình đi sao cho tốt đẹp nhất, dù cho xuất phát điểm có thế nào.

- Tôi rào trước đón sau kỹ như vậy là vì Mũi tên trống 3-6-9 này không được “sáng” lắm, nhưng lại được gặp khả thường xuyên, nhất là ở các bạn trẻ được sinh trong khoảng các năm 2000 trở lại đây. Hãy cùng xem xét các ví dụ dưới đây để hiểu thêm về mũi tên này. Như bạn nhìn thấy trên Biểu đồ ngày sinh 12/10/2005, sự thiếu vắng hoàn toàn ba con số 3 , 6 , 9 trong ngày tháng năm sinh tạo thành một Trục ngang Trí não toàn ô trống. Sự vắng mặt các con số ở trục ngang này cho thấy một trí nhớ kém, nhưng điều này không có nghĩa là người này mất trí hay không thể suy nghĩ. Chính xác hơn, người có Mũi tên Trí nhớ ngắn hạn này là những người phải cố gắng nhiều để bảo đảm trí nhớ của họ luôn trong trạng thái năng động và nhanh nhạy, và họ cần ý thức giữ nỗ lực này suốt đời. Chỉ cần họ ỷ lại hay trở nên lười suy nghĩ dù chỉ trong một quãng thời gian ngắn, trí nhớ của họ, cùng với sức sáng tạo và các lý tưởng sống, sẽ nhanh chóng bị mai một.

- Điều đáng lo là trong nửa quãng thời gian đầu tiên của cuộc đời, những người này vẫn rất bình thường, thậm chí học rất giỏi ; tuy nhiên, từ nửa quãng đời sau, chứng suy giảm trí nhớ bắt đầu có nhiều ảnh hưởng tương đối nặng nề đến cuộc sống của họ. Điều này diễn ra từ từ, phát triển thành các triệu chứng của “ tính khí con nít ”, tức là những biểu hiện y như con nít ở người già; sau đó, triệu chứng nhanh chóng trở nên trầm trọng hơn, thành chứng mất trí nhớ Alzheimer ở người lớn tuổi. Tất cả những ai sinh ra trong những năm 19xx của thế kỷ 20 đều không có mũi tên trống này. Nhưng theo Thầy David, ở các thế kỷ trước đó, vẫn có những người dù không có số 9 trong ngày sinh, họ vẫn nỗ lực khắc phục điểm yếu và học hỏi được những điều cần thiết cho cuộc sống. Để làm được điều đó, họ phải cực kỳ bền chỉ trong cuộc chiến đấu chống lại sự chậm hiểu của chính mình và luôn nỗ lực giữ cho trí não nhanh nhạy, tỉnh táo để duy trì bản thân ở trạng thái tốt nhất.

- Những người này thường tươi sáng và khôn ngoan  bản thân cuộc đời họ cũng là tấm gương sáng cho nhiều người noi theo. Ở Việt Nam, trong số hơn 500 trường hợp tôi từng nghiên cứu qua, có một số lượng khá lớn các bạn trẻ sinh ra vào những năm 2000 bị vướng mũi tên trống này. Các bạn vẫn còn quá trẻ nên chưa thể kết luận nửa đời sau các bạn sẽ thế nào. Tuy nhiên, khi nhìn vào hiện tượng bên ngoài, điều thú vị là không ít các bạn hoàn toàn trống trục 3-6-9 mà vẫn học khá, giỏi trong lớp. Một số khác, theo tôi quan sát , thì học không đến nỗi nào, chỉ là không quá hứng thú với việc học. Dù sao đi nữa , các bậc cha mẹ vẫn cần phải để ý để phòng tránh chứng suy giảm trí nhớ ở các con vào nửa quãng đời sau.

- Trẻ em Có Mũi tên trống 3-6-9 cần nhận được sự đào tạo tương đối đặc biệt và cần nhiều sự kiên nhẫn trong những năm tháng đầu đời. Các em sẽ có vẻ hơi chậm về mặt suy nghĩ, cần được dạy cách tăng cường khả năng tập trung, thứ quan trọng để phát triển trí nhớ. Tiếp theo, các em có thể được khuyến khích khả năng sáng tạo và tăng cường ý thức về thế giới tự nhiên xung quanh các em - những điều này mang ý nghĩa của số 6 và sẽ giúp các em rất nhiều. Trẻ em thuộc nhóm này được Thầy David khuyên không nên đi học quá sớm - ít nhất từ năm tuổi hãy học trường mẫu giáo, hoặc bảy tuổi hãy bắt đầu đến trường cũng được. Và khi các em đi học, phụ huynh và thầy cô đừng đặt nặng chuyện kiến thức hay thành tích, mà hãy tập trung phát triển cho trẻ ý thức kỷ luật, kế đó là các hình thức sáng tạo hay nghệ thuật đa dạng.

- Đến bảy tuổi, trẻ có thể bắt đầu học kiến thức phổ thông. Nếu bị đưa vào hệ thống giáo dục như bình thường, rất có thể trẻ sẽ bị các chứng nhức đầu, trường hợp nặng có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu. Những đứa trẻ có mũi tên trống này thường thích thiên nhiên hơn khoa học, nên cha mẹ và thầy cô cần nhẹ nhàng dạy các con một cách cẩn trọng và kiên nhẫn, từ từ trẻ sẽ có thể tiến bộ lên rất nhiều.

 

Tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương
  • Thứ sáu 25/06/2021
  • 8618
Tra cứu