MŨI TÊN KẾ HOẠCH (mũi tên 123)

Người có Mũi tên Kế hoạch (mũi tên 123) rất thích trật tự đâu ra đó, có phương pháp thực hiện, có thấu hiểu vấn đề. Nhưng họ thường đặt mình vào vị trí người tổ chức hơn là người thực hiện các chi tiết. Với khả năng hoạch định xuất sắc như vậy, người có mũi tên này cần lưu ý tránh nổi máu lười.

MŨI TÊN KẾ HOẠCH (mũi tên 123)

Mũi tên của trục dọc 1-2-3 là một trong những mũi tên thường gặp nhất đối với thế hệ 19xx và 2xXx. Thế hệ này rất dễ có cả ba con số trên hội tụ trong Biểu đồ ngày sinh, nên không khó đoán rằng giai đoạn này có nhiều người giỏi hoạch định. Và bạn có thấy cách chúng được xếp cùng nhau không? Số 1 - đại diện cho sự biểu đạt cái tôi cá nhân - được liên kết với trực giác của số 2, tiếp tới là trí nhớ và các khả năng phân tích dữ liệu của số 3. Cả ba yếu tố này hội tụ sẽ cho ra rất nhiều kế hoạch tuyệt vời .

- Người có Mũi tên Kế hoạch rất thích trật tự đâu ra đó, có phương pháp thực hiện, có thấu hiểu vấn đề. Nhưng họ thường đặt mình vào vị trí “ người tổ chức ” hơn là “ người thực hiện ” các chi tiết, trừ khi họ có thêm Mũi tên Thực tế ( 1-4-7 ), hoặc có Con số chủ đạo thuộc nhóm Thể chất ( 4 , 7 , 10 hay 22/4 ). Với khả năng hoạch định xuất sắc như vậy, người có mũi tên này cần lưu ý tránh “ nổi máu lười ”. Nghe có vẻ phi lý nhưng thực tế là vậy, đặc biệt là khi họ liên tục giao kế hoạch cho người khác thực hiện mà không chú ý theo dõi, giám sát tiến độ thực hiện.

- Họ cũng cần lưu tâm hơn vào các chi tiết nhỏ và đừng phó mặc với suy nghĩ “ tiểu tiết không quan trọng ". Trẻ con có Mũi tên Kế hoạch sẽ vui nhất khi được tự tay thiết kế, tổ chức những kế hoạch nho nhỏ cho bạn bè hay gia đình. Nhưng nếu các kế hoạch này gặp trở ngại hoặc xung đột với kế hoạch khác từ cha mẹ, trẻ có thể rất thất vọng. Chỉ khi nào cha mẹ thật kiên nhẫn và bày tỏ tình yêu thương thật nhẹ nhàng thì chúng mới “ bỏ qua ” nỗi thất vọng này.

- Những đứa trẻ thuộc nhóm này thường tỏ ra khá tách biệt, coi nhiều điều đang diễn ra là lẽ đương nhiên và thường chìm đắm trong những suy nghĩ hoặc kế hoạch riêng của chúng. Sự tách biệt này thể hiện ra ngoài thành vẻ xa cách, từ từ có thể trở thành thói quen phớt lờ, không lưu tâm đến nhu cầu của người khác. Các bậc phụ huynh và thầy cô cần áp dụng kỷ luật yêu thương nhưng nghiêm khắc, cứng rắn để yêu cầu trẻ phải hợp tác. Những đứa trẻ này cũng cần tránh bị bắt nạt hoặc hù dọa, mà thay vào đó, chúng cần được dạy dỗ nhẹ nhàng để biết tôn trọng các ý kiến, thói quen hay các đồ vật thuộc sở hữu của người khác. Trẻ có Mũi tên 1-2-3 thường nhẹ nhàng, đáng tin cậy và chậm nhận ra sự bất công. Sự ngây thơ này có thể rất dễ thương, mặc dù đôi khi chính sự cả tin này khiến trẻ bị tổn thương khi chứng nhận ra những người xung quanh không dễ tin và dễ bị lừa như mình.

Trong những năm đầu đời, trẻ có Mũi tên 1-2-3 thỉnh thoảng gặp phải cảm giác bồn chồn, lo lắng, vì dành quả nhiều thời gian trong tâm trí mà không biết cách thể hiện năng lượng trí não này ra thực tế. Lúc này, cha mẹ hoặc người lớn xung quanh có thể giúp trẻ bằng cách khuyến khích trẻ năng động hơn, thường xuyên vận động ngoài trời, hòa mình vào thiên nhiên. Cho trẻ đọc sách du ký có tranh minh họa cũng rất hữu ích cho đến khi chúng đủ lớn để có điều kiện tự trải nghiệm du lịch, giúp chúng thỏa mãn sự ham học hỏi và khám phá những điều chưa biết.

*** Sau đây là một vài trường hợp thú vị về Mũi tên Kế hoạch mà tôi đã có dịp tìm hiểu. Một chị khách đi tour nhà MayQ Go Có ngày sinh 26/11/1973. Chị có Con số chủ đạo là 3, vốn rất chủ động, có khả năng lãnh đạo, lại vừa có Mũi tên Kế hoạch, vừa có Mũi tên Trí tuệ. Thế nên chị vừa là doanh nhân, vừa kiêm luôn vị trí “ bầu sô ” tổ chức các buổi họp lớp lớn nhỏ, kiêm luôn hội bên chồng. Đồng thời, chị có một số 7 cô lập nên cũng chịu nhiều tổn thất trong cuộc đời. Cho đến khi chị rút kinh nghiệm sâu sắc từ những bài học đó, thì các tổn thất đó mới phai nhạt dần.

*** Một người khác có ngày sinh 21/3/1983. Có có Con số chủ đạo là 9, vốn gắn liền với các hoạt động nhân văn, xã hội, lại có Mũi tên Kế hoạch nên óc tổ chức rất tốt. Hiện giờ bên cạnh công việc chuyên môn, cô là trưởng nhóm của một hội hoạt động văn hóa nghệ thuật cho người Việt ở nước ngoài. Cô ấp ủ nhiều dự định phát triển chiếc áo dài và các hoạt động văn hóa Việt Nam tại nơi cô đang sống. Cô có Mũi tên trống 4-5-6, nhưng nhờ cái tên cô có số 5 ( chữ N ), nên đã hóa giải ít nhiều những bất lợi mà mũi tên này mang lại.

 

Tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương
  • Thứ sáu 25/06/2021
  • 6528
Tra cứu