Có bao nhiêu loại thần số học?

Từ hàng ngàn năm trước, các loại Số học khác nhau đã được hiểu theo những cách khác nhau, tùy thuộc vào loại văn hóa và khoảng thời gian mà nó thịnh hành. Trong đó Toán học đóng vai trò quan trọng trong việc gieo mầm nghiên cứu về Thần Số học.

Có bao nhiêu loại thần số học?

Nguồn gốc của những tiên đoán về Thần Số học bắt nguồn từ các nền văn minh cổ xưa như Ấn Độ, Trung Quốc, Ai Cập. Mặc dù kiến thức vẫn chưa đủ rộng để hiểu một cách chi tiết, nhưng nó phần nào giúp mọi người giải đáp được thắc mắc của mình. Không chỉ hấp dẫn đối với người bình thường khi tìm ra lời giải bằng cách sử dụng các con số và chữ cái, mà nó còn thu hút các nhà Toán học thời kỳ đó nghiên cứu sâu rộng hơn về Thần Số học.

Có nhiều loại Thần Số học khác nhau, nhưng hôm nay chúng ta sẽ nói đến 3 loại phổ biến nhất và 2 loại kém phổ biến hơn.

1/ Thần Số học Pythagorean

Là hệ thống số học được sử dụng phổ biến nhất ở các nước phương Tây từ xưa cho đến thời điểm hiện tại. Một phần sự phổ biến của nó là vì rất dễ học cách dịch các con số và ý nghĩa của chúng. Được hình thành và phát triển bởi nhà Triết học và Toán học Pythagoras người Hy Lạp, sinh ra khoảng năm 590 trước Công Nguyên.

Thần số học Pythagorean phân tích bằng tên đầy đủ cùng với ngày tháng năm sinh. Các dao động cơ bản là từ 1 đến 9, ngoại trừ 11 và 22 được phân tích như một số chính. Tất cả đều chứa năng lượng và rung động nhất định bao gồm tích cực và tiêu cực.

 

2/ Thần Số học Chaldean

Là hệ thống số học lâu đời nhất được biết đến, được coi là chính xác hơn Thần số học Pythagorean, tuy nhiên ít được phổ biến hơn vì không được sử dụng thường xuyên và khó nắm vững hơn. Được phát triển ở Babylon Cồ đại (nay là Iraq) bởi một bộ tộc khoảng thế kỷ thứ 10 trước Công Nguyên.

Kết hợp cách giải thích tên Kabbalistic với các khía cạnh của chiêm tinh học. Các số được gán cho các chữ cái không được xác định theo thứ tự bảng chữ cái, mà thay vào đó là độ rung của từng chữ cái cụ thể. Số 9 được coi là Thánh và do đó được giữ riêng biệt với các rung động khác. Thần Số học Chaldean phân tích cả tên và ngày sinh. Tuy nhiên, thay vì phân tích tên khai sinh của bạn, Thần Số học Chaldean phân tích tên mà bạn thường được biết đến nhất. Các chữ số đơn thể hiện các khía cạnh bên ngoài của một người, trong khi các chữ số đôi thể hiện những ảnh hưởng bên trong.

 

3/ Thần Số học Kabbalah

Là hệ thống số học được biết đến nhiều và khá phổ biến, bắt nguồn từ khoa học thần bí tiếng Do Thái. Dựa trên bảng chữ cái tiếng Do Thái và giải thích ý nghĩa của tên, Thần Số học Kabbalah chỉ có 22 dao động. Ở đây, mỗi chữ cái trong bảng chữ giữ một giá trị nhất định và biểu hiện các đặc điểm cụ thể. Nó được điều chỉnh cho bảng chữ cái Hy Lạp, sau đó được điều chỉnh thêm cho bảng chữ cái La Mã.

Thần số học Kabbalah giúp mọi người khám phá và tìm thấy nội tâm của mình và cũng giúp họ chấp nhận những phẩm chất mà họ có, để họ có thể tự rèn luyện và trở thành một con người hoàn hảo.

4/ Thần Số học Tamil

Là hệ thống số học lâu đời xuất phát từ vùng Tamil ở miền Nam Ấn Độ. Theo Thần Số học Tamil, các con số nằm trong khoảng từ 1-9, mỗi con số chứa một đặc điểm cụ thể giúp hiểu rõ bản thân một cách trọn vẹn. Nó bao gồm ba số chính, đó là Số ngoại cảm, Số định mệnh và Số tên riêng. Tất cả những con số này đều có tầm quan trọng nhất định liên quan đến những phẩm chất mà mỗi người sở hữu. Nó nhấn mạnh cách một người nhìn vào bản thân, niềm tin của họ và các thuộc tính mà họ thể hiện. Hơn nữa, nó cũng giúp biết được tương lai của một người vì nó cũng là một phần nhỏ của Chiêm tinh học ở Ấn Độ.

Hình minh họa

 

5/ Thần Số học Abracadabra

Là hệ thống số học ít được sử dụng nhất vì nó rất nhiều ý nghĩa, lên tới 365. Có nguồn gốc từ các kim tự tháp Cheops ở Gizeh, Ai Cập, nơi chứa đựng tất cả những bí mật của thời đại. Được tính dựa trên tên của bạn bằng cách qui đổi các chữ cái ra các con số, sau đó kết hợp với qui tắc giảm tất cả các số đôi thành các số đơn bằng cách cộng các chữ số của chúng với nhau. Một lần nữa cộng các chữ số đơn và giảm thành các chữ số đơn lẻ trên mỗi dòng bằng hai chữ số. Mỗi dòng sẽ hiển thị một số ít hơn dòng trên. Tiếp tục cho đến khi bạn nhận được một con số cuối cùng ở dưới cùng theo dạng kim tự tháp.

Số cuối cùng này cho bạn hiểu tính cách và nội tâm của bạn, để bạn có thể khắc phục và rèn luyện con người để trở nên tốt hơn.

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của Thần Số Học.

  • Thứ năm 09/09/2021
  • 5384
Tra cứu