Ý NGHĨA CÁC ĐỈNH CAO TRONG KIM TỰ THÁP

Với bốn đỉnh cao trong kim tự tháp của Nhân số học tương ứng với mỗi con số riêng biệt thể hiện những năm đỉnh cao, những thử thách trong cuộc đời của bạn, hiểu được ý nghĩa của các con số nằm ở đỉnh cao đó sẽ giúp bạn có hướng khắc phục, bồi đắp tốt hơn.

Ý NGHĨA CÁC ĐỈNH CAO TRONG KIM TỰ THÁP

ĐỈNH CAO MANG SỐ 1

- Con số này chỉ được nhìn thấy ở đỉnh của hai Kim tự tháp đầu tiên. Khi sang Kim tự tháp thứ ba và thứ tư, nó sẽ trở thành số 10. Số 1 là con số vô cùng thực tế, báo hiệu giai đoạn của những nỗ lực cá nhân cũng như sự biểu đạt cá nhân. Trong hầu hết các trường hợp, nó cho thấy sự tách rời khỏi những mối liên hệ mà trong đó có sự thiếu hòa hợp, cản trở quá trình phát triển cá nhân của chúng ta, chẳng hạn như một cuộc hôn nhân kém hạnh phúc, quan hệ làm ăn buôn bán không hiệu quả, hoặc những mối dây tình cảm rối rắm đã làm vướng chân chúng ta nhiều năm. Bạn có thể tin rằng không có cuộc hôn nhân hay mối quan hệ nào là quá xấu, trừ khi đó là một phần bài học của bạn, được đưa vào cuộc đời của bạn để phục vụ cho lợi ích của chính bạn.

- Một số người sẽ chọn cách cố gắng hết sức để tránh các cuộc chia ly này, Cố gắng giữ nguyên hiện trạng bằng mọi giá. Mặc dù vậy, họ cũng sẽ nhận ra một vài thay đổi trong bản chất mối quan hệ, bởi vì đến thời điểm này họ đã bắt đầu thể hiện cá tính của mình một cách mạnh mẽ hơn, cũng trở nên rõ ràng hơn trong quan điểm, trong cách biểu đạt ý kiến của mình. Điều đó có nghĩa là từ giai đoạn này trở đi, những mối quan hệ khiến bạn tổn thương mà bạn muốn dứt mãi không được sẽ dứt ; còn những mối quan hệ không đứt gãy trong giai đoạn này sẽ chuyển sang một trạng thái mới, dễ chịu hơn.

- Nếu họ càng già dặn về mặt tâm hồn ( tức linh hồn của họ già dặn hơn ) thì từ thời điểm này về sau, họ càng thể hiện rõ khí chất cá nhân hơn. Hướng hoạt động của họ thường gắn chặt với những gì được thể hiện qua Con số chủ đạo và cả sức mạnh của những con số, những Mũi tên trong Biểu đồ ngày sinh của họ.

 

ĐỈNH CAO MANG SỐ 2

- Con số này cho thấy một giai đoạn mà trong đó những giá trị tinh thần hoặc tâm linh mạnh hơn bắt đầu hé mở. Lối sống và những thói quen trong cuộc sống sẽ từ mang màu sắc của trực giác hoặc trở nên giàu cảm xúc hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá trị tinh thần hoặc tâm linh này sẽ thể hiện dưới dạng tích cực ( tức hình thức tăng cường nhận thức một cách tốt đẹp hơn ) hay dưới dạng tiêu cực ( kiểu phản ứng không tốt, hoặc gây hấn ), tùy vào mức độ trưởng thành mà con người đã đạt được đến thời điểm này.

- Hiển nhiên khả năng trực giác của một người không thể phát triển nếu họ bị cột chặt vào những phản ứng cảm xúc mang tính bản năng. Đây cũng là giai đoạn chúng ta làm việc rất chăm chỉ và tiến triển khá chậm về mặt vật chất, vì chúng ta không thể Có cả hai thứ cùng lúc được.

- Hãy nhớ rằng mọi việc đều có thời điểm thích hợp của nó, và một trong những ứng dụng quan trọng nhất của Nhân số học là tìm hiểu nhu cầu của bản thân, cũng như cách thức và thời điểm thích hợp để chúng ta xử lý những nhu cầu này. Nếu khăng khăng đi tìm thành tựu vật chất trong giai đoạn ảnh hưởng của Đỉnh cao mang số 2, bạn sẽ chỉ tạo ra sự uất giận, mâu thuẫn và sự tuột dốc năng lượng mà thôi. Hãy kiên nhẫn. Khi cuộc đời gieo cho bạn con số 2 ở một trong những đỉnh Kim tự tháp, bạn cần hiểu rằng thời gian đó nên được tập trung vào việc phát triển tinh thần. Sau đó, ở những đỉnh cao tiếp theo , bạn có thể sẽ được đền bù xứng đáng.

 

ĐỈNH CAO MANG SỐ 3

- Con số này cho thấy đây là thời điểm bạn nên chú trọng học hỏi để mở mang trí tuệ. Đây là giai đoạn quan trọng để học hỏi, đánh giá và phân tích. Một số người sẽ cảm thấy thôi thúc muốn đi đó đi đây dưới sóng rung của con số này. Ở giai đoạn này của cuộc đời họ, việc đi đó đi đây không chỉ là du lịch đơn thuần, mà còn là một cách để họ học hỏi và mở mang tầm mắt, mở mang kiến thức. Trong giai đoạn nà , hãy để trí não được mở mang theo chiều hướng tích cực. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ trở thành kẻ hay chỉ trích người khác, đòi hỏi, yêu sách, và không có gì ngạc nhiên khi hậu quả là bạn sẽ không được người khác chào đón.

 

ĐỈNH CAO MANG SỐ 4

- Con số này báo hiệu sự gia tăng sức mạnh vật chất, điều đó có thể được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy vào mức độ trưởng thành, Con số chủ đạo và các yếu tố trong Biểu đồ ngày sinh. Đối với những người sẵn sàng làm việc siêng năng chăm chỉ, đây là giai đoạn họ gặt hái thành công nhờ ảnh hưởng của sóng rung của số 4. Tuy nhiên, đây là giai đoạn "gieo nhân nào gặt quả nấy", với cả 3 mặt của cuộc đời bạn, sức khỏe - tình cảm - tiền bạc, nó sẽ trực tiếp thể hiện rõ nét tất cả mọi thứ bạn nghĩ và làm, bạn gieo quả tốt bạn sẽ gặt hái thành công, bạn gieo quả xấu ví dụ như không chăm sóc cho sức khỏe thì đây cũng là lúc bạn nhận được quả tệ. Bạn hãy thật cẩn trọng lưu ý !

- Đối với những người cần có thêm kiến thức về việc sử dụng tốt hơn các giác quan của mình để trở nên trưởng thành, và những ai sẵn sàng dấn thân vào những công việc thực tế, thì đây cũng là giai đoạn mà những nỗ lực của họ được tưởng thưởng.

- Nhưng đối với những người quá Tham Vọng, hám danh lợi và tham lam thì đây là giai đoạn họ mất nhiều hơn được. Cho dù có nỗ lực nhiều hơn thì họ cũng không có được tiến triển đáng kể, nếu động cơ của họ quá vị kỷ và tư lợi. Điều này có thể gây áp lực nặng nề lên hệ thống thần kinh cũng như tình trạng sức khỏe của họ nói chung, và nó chỉ được cải thiện khi họ nhìn ra và điều chỉnh lại động cơ của mình.

 

ĐỈNH CAO MANG SỐ 5

- Con số này thường cho thấy giai đoạn đỉnh cao này chủ yếu liên quan tới trạng thái cảm xúc. Nếu đi đúng quỹ đạo phát triển thì tới giai đoạn này, người ta sẽ bắt đầu có sự phát triển tâm linh và thấu hiểu cuộc sống sâu sắc hơn, từ đó mang lại sự tự do cá nhân mạnh mẽ hơn. Trong giai đoạn này, đời sống tinh thần của chúng ta gặp phải nhiều áp lực vượt mức chịu đựng, để tạo điều kiện cho chúng ta mài giũa khả năng kiểm soát cảm xúc cao hơn. Điều này giúp chúng ta giảm các phản ứng mang tính bản năng đối với những con người và tình huống xung quanh.

- Kết quả là sự tự do cá nhân của chúng ta được nâng cao, dọn đường cho một tầng nhận thức tâm linh cao hơn. Những người từng lo lắng về sự vững vàng tài chính trong những năm trước đó, giờ đây sẽ có thể bớt âu lo nhờ có cái nhìn cân bằng hơn về nhu cầu thực sự của mình và những tác động từ môi trường.

 

ĐỈNH CAO MANG SỐ 6

- Con số này mang đến sự phát triển mạnh mẽ về lực sáng tạo. Đây là giai đoạn mà các yếu tố cao nhất về mặt tinh thần và trí não hợp lại để hé lộ cho chúng ta thấy vai trò thiết yếu của chúng ta trong kế hoạch vô hạn của tạo hóa. Không phải ai cũng có được nhận thức này, mà chỉ những người trưởng thành hơn, có mức độ tiến hóa cao hơn mới cảm nhận rõ.

- Đối với đa số mọi người, những người coi trọng giá trị của đời sống vật chất, đây sẽ là giai đoạn gắn bó mật thiết với gia đình, hoặc nếu họ còn độc thân thì đây là lúc họ khao khát một mái ấm bình yên. Các khuynh hướng lo lắng về mái ấm gia đình hoặc vội vã kết hôn sẽ khiến người ta dễ phạm sai lầm vào lúc này, gây ra nhiều bài học tổn thương khi con người để cho cảm xúc thống trị các mối quan hệ của mình. Sự khôn ngoan và kiên nhẫn sẽ giúp chúng ta tránh được những sai lầm này.

 

ĐỈNH CAO MANG SỐ 7

- Con số này có thể đem đến rất nhiều sự thay đổi đáng kinh ngạc trong cuộc sống con người. Đây là giai đoạn mà chúng ta được thôi thúc chia sẻ tất cả những gì chúng ta đã học được từ trước đến giờ. Khi làm vậy, chúng ta sẽ có được Sự tiến bộ vô cùng to lớn trong việc tự khám phá những giá trị tiềm ẩn của bản thân, vì không có cách học nào tốt hơn cách học thông qua việc truyền đạt, hướng dẫn người khác.

- Giai đoạn này mang đậm tính trải nghiệm thực tế, đòi hỏi bạn trải qua khá nhiều bài học đầy thử thách.

- Nếu thành công, bạn đương nhiên sẽ đủ vững vàng và có đủ “ chất liệu ” để hướng dẫn người khác ; Còn nếu không đủ trưởng thành để vượt qua được những “ bài thi ” này, chúng ta sẽ phải mất thời gian ôn lại bài và “ thi lại ”.

- Hầu hết những người đang chịu ảnh hưởng của sóng rung số 7 ở giai đoạn này sẽ có thôi thúc hay cơ duyên để giảng dạy hay truyền đạt một điều gì đó, nhưng không nhất thiết phải là một lĩnh vực học thuật. Thông thường, sự giảng dạy này sẽ liên quan đến sự tiến hóa của con người, như Yoga, các phương pháp trị liệu tự nhiên, các hướng phát triển khả năng nghệ thuật, hoặc nhận thức tâm linh.

 

ĐỈNH CAO MANG SỐ 8

- Con số này cho thấy đây là giai đoạn rất có sức bật, với nguồn lực chủ đạo là sức mạnh của sự độc lập. Tùy theo Con số chủ đạo của mỗi người mà sức mạnh độc lập này sẽ được phát triển thông qua lĩnh vực nghệ thuật hoặc thương mại. Nếu Có Con số chủ đạo là số chẵn ( 2 , 4 , 6 , 8 , 10 , 22/4 ), bạn có khuynh hướng thành công về mặt tài chính khi hoạt động độc lập. Nếu Có Con số chủ đạo là số lẻ ( 3 , 5 , 7 , 9 , 11 ), bạn sẽ có khả năng thành công về mặt nghệ thuật hay nhân văn trong khi hoạt động độc lập.

- Tuy nhiên, hãy có ý thức sử dụng sức mạnh của sóng rung số 8 một cách tích cực, đừng để sự đấu đá cá nhân hoặc quan điểm hạn hẹp cản trở sự lan tỏa của sóng rung này. Nếu để cho các tác nhân ấy ảnh hưởng, bạn sẽ rơi vào tình trạng xa cách với môi trường xung quanh - một nỗ lực “ giãy giụa ” để tỏ ra độc lập.

 

ĐỈNH CAO MANG SỐ 9

- Con số này mở ra một giai đoạn với những hoạt động mang đậm tính nhân văn. Sóng rung này đem lại những cơ hội đặc biệt để phục vụ nhân loại. Đây cũng là giai đoạn cần vận dụng năng lực trí não để đạt được thành công to lớn nhất, bao gồm năng lực phân tích và đánh giá nhu cầu của người khác, lên kế hoạch cho những bước ngoặt trên Con đường sự nghiệp, đánh giá lại những mối quan hệ lâu dài và môi trường xung quanh. Nhiều người sẽ đòi hỏi bạn dành thời gian và năng lượng cho họ trong giai đoạn này.

- Một số người trong số đó thực sự cần bạn và đem lại cho bạn cơ hội để thực hiện được sứ mệnh “ phục vụ ”; trong khi một số khác chỉ đang giả vờ để thu hút sự chú ý của bạn mà thôi. Bạn cần tỉnh táo để phân biệt ai chân thật, ai giả vờ. Những người giả vờ nên được đối xử theo kiểu “ nice and ice ” - tử tế mà vẫn lạnh lùng khi cần - để có thể thức tỉnh, khả năng phân tích và phân biệt thật - giả của bạn sẽ được kiểm tra và củng cố qua những trải nghiệm này. Và dưới ảnh hưởng của sóng rung giai đoạn này, một số người sẽ cần ở nhà để làm tốt phần việc phục vụ của mình, một số khác sẽ được “ điều ” đi nơi khác để trải qua những bài học quan trọng cho hành trình phát triển bản thân.

- Trong suốt năm thứ nhất của giai đoạn đỉnh cao mang ảnh hưởng của số 9, nhiều thay đổi quan trọng sẽ diễn ra trong cuộc sống của những người đang trải qua giai đoạn này. Nếu sự thay đổi này không liên quan tới những chuyến đi, họ sẽ có khả năng chuyển nhà, đổi công việc hoặc có những mối quan hệ mới. Không chỉ một, mà có thể nhiều thay đổi lớn sẽ cùng lúc xuất hiện, tùy thuộc vào bản chất của những trách nhiệm mà mỗi người cần thực hiện trong quá trình phát triển và trưởng thành của mình.

 

ĐỈNH CAO MANG SỐ 10

- Có hai con số chỉ xuất hiện ở đỉnh Kim tự tháp thứ ba hay thứ tư, khi độ trưởng thành của một người chạm đến cực điểm, đó là số 10 và 11. Số 10 mang đến nguồn sức mạnh đặc biệt, một năng lực độc đáo trong việc hiểu được nhu cầu của người khác trong những giai đoạn điều chỉnh quan trọng của cuộc đời họ. Khả năng này là kết quả của quá trình tự trải nghiệm cuộc sống và những bài học kinh nghiệm mà chúng ta thu được qua các trải nghiệm này. Gần như tất cả những người được sinh ra vào thế kỷ 20 đều có một số 9 trong biểu đồ, cho thấy sức mạnh tập trung ở năng lực trí não, và họ rất cần sự điều chỉnh tư duy để xây dựng lại tầm nhìn và lối sống khi con người tiến vào kỷ nguyên mới.

- Những linh hồn già mang số 10 trong giai đoạn đỉnh cao này có trọng trách cực kỳ quan trọng trong việc hướng dẫn và khuyến khích những người đang gặp khó khăn thử thách. Đây là một trách nhiệm đầy ý nghĩa, không chỉ mang lại lợi ích cho “ người được phục vụ ”, mà còn có ích cho “ người phục vụ ”.

 

ĐỈNH CAO MANG SỐ 11

- Cùng với số 10, số 11 chỉ xuất hiện ở đỉnh Kim tự tháp thứ ba và thứ tư. Và cũng tương tự số 10, để thực hiện được sứ mệnh của con số này, người ta cần một mức độ trưởng thành cao độ. Số 11 đòi hỏi những người đang ở giai đoạn này phải có khả năng gánh vác một trọng trách nào đó về mặt tâm linh. Nhưng những người này không cần quá lo lắng, vì đòi hỏi này không bao giờ vượt quá khả năng thật sự của họ. Đây là giai đoạn phát triển mạnh về trực giác, khi những hành động được truyền nhiều cảm hứng nhất trở thành hiện thực.

- Tuy nhiên, chúng ta cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định về mặt tâm linh thì mới có thể khai thác triệt để tiềm năng của giai đoạn này. Những yêu cầu đó bao gồm lòng trắc ẩn, sự hài hòa, tính chính trực và quá trình hành thiền. Lòng trắc ẩn có ý nghĩa vượt xa sự lý giải hạn hẹp về lòng thương xót và sự an ủi, động viên. Lòng trắc ẩn ở đây là sự thực hành tinh thần bác ái, chia sẻ tình yêu thương ở “ cảnh giới ” cao nhất. Nói một cách thực tế, nó là sự quan tâm chu đáo và hòa hợp với cuộc sống, đặc biệt là cuộc sống con người. Sự hài hòa thể hiện tính cân bằng, điều độ trong mọi hành động, ứng xử, còn thiền là một bài tập luyện được thực hiện bởi một cơ thể và tâm trí ở trạng thái thư giãn, phục hồi sự hòa hợp trọn vẹn giữa tâm thần và thần thức, dẫn đến sự thức tỉnh ”, hay “ giác ngộ ” hoàn toàn.

- Giá trị của sự chính trực tuyệt đối cần được thể hiện trong những hành động và suy nghĩ xuyên suốt giai đoạn này, để đảm bảo không có nguồn lực tiêu cực nào có thể cản trở tiến trình “ nở rộ ” nhận thức tâm linh mục đích tối thượng của giai đoạn này.

 

Tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương
  • Thứ hai 28/06/2021
  • 93192
Tra cứu