Bí ẩn tượng nhân sư: Nơi lưu trữ trí thức toàn bộ Atlantic

Ở cao nguyên Giza, Ai Cập, trên tả ngạn sông Nile, có một trong những pho tượng huyền bí nhất thế giới nằm phơi trước nắng gió. Tượng Nhân Sư, một bức tượng được làm bằng đá vôi hình một nhân vật truyền thuyết với thân Sư tử và đầu người, trong tư thế phủ phục nằm bên cạnh Kim tự tháp Kheops. Đây là bức tượng nguyên khối lớn nhất thế giới với độ dài 73.5m và cao 20.22m. Là một trong những bức nguyên khối lâu đời nhất thế giới.

Bí ẩn tượng nhân sư: Nơi lưu trữ trí thức toàn bộ Atlantic

Theo khoa học chính thống thì bức tượng được xây dựng khoảng 2.500 năm trước công nguyên. Theo lệnh của Pharaon triều đại IV Khafre. Pharaon cũng là người đã cho xây dựng kim tự tháp thứ 4 theo cùng kích cỡ của ba đại kim tự tháp Giza và di chúc chôn cất mình trong đó.

Có rất nhiều bằng chứng khoa học ngày nay cho thấy, tượng Nhân Sư có niên đại xa xôi hơn rất nhiều. Có thuyết còn cho rằng đó là dấu vết cuối cùng còn sót lại của Atlantic huyền thoại.

Sau khi khảo sát kỹ lượng tượng Nhân Sư, tiến sỹ Robert M.Schoch kết luận rằng, nguyên nhân sói mòn chính của tượng nhân sư là những trận mưa lớn trong khoảng thời gian rất dài. Sau khi tổng hợp các kiến thức, ta nhận ra trận lụt xảy ra tại khu vực tượng nhân sư có rất nhiều mối quan hệ với trận Đại Hồng Thủy. Độ tuổi của tượng Nhân sư khoảng 5.000-10.500 năm TCN, có trước thời kỳ xảy ra trận đại hồng thủy.

Tàng thư Hall of  records là một thư viện bí ẩn cổ xưa, mà nhiều người tin rằng nó chứa đựng tri thức của nền văn minh bị mất Atlantic. Nền văn minh Atlantic là một nền văn minh phát triển rực rõ trong thời tiền sử, nhưng rồi vì một lí do nào đó mà cả Atlantic bị chìm xuống dưới đáy biển. Ngày nay vị trí của Tàng thư Hall of  records luôn là bí mật. Nó chỉ được đề cập đến bởi các nhà sử học xưa.

Eggar Cayce (1877-1945) với tên gọi Nhà tiên tri đang ngủ. Là một nhà thần bí người Mỹ theo đạo Cơ đốc. Là người đã nói rằng tượng Nhân sư lớn của Giza được ra đời 10.500 năm TCN, bởi những người sống sót cuối cùng của Atlantic, ông đã nói rằng những người này đã giấu bên dưới tượng Nhân sư “Lâu đài chứa đựng những tài liệu lưu trữ”. Chứa đựng tất cả những trí thông minh của nên văn minh đã mất của họ và lịch sử thực sự của nhân loại.

Không chỉ Eggar mà cậu bé thiên tài người Nga Boriska Kipriyanovich, người đã khiến giới khoa học kinh ngạc trong hơn 20 năm, tuyên bố rằng sự sống trên trái đất sẽ thay đổi khi bức tượng Nhân sư Ai cập được “mở khóa”.

Boriska cho rằng có một cánh cửa phía sau lỗ tai của tượng Nhân sư. Nếu có thể mở cánh cửa đó ra, thì có thể nâng cao nền văn minh nhân loại lên một tầng cao mới.

Nhiều nhà nghiên cứu đã từng cố gắng tiến gần hơn sự thật, nhưng dường như luôn bị ngăn cản bởi một điều gì đó. Cho đến nay, khu vực bên dưới tượng Nhân sư vẫn chưa được khám phá hoàn toàn, và có nhiều bí mật cổ đại dưới lòng đất mà chúng ta thực sự chưa hề biết tới.

  • Thứ ba 14/09/2021
  • 3101
Tra cứu