Số 7-Con số của Vũ Trụ

Số 7 là một con số đặc biệt, và rất nhiều điều quanh ta có bóng dáng của con số này: (Seal of Solomon, phía trong là Star of David)

Số 7-Con số của Vũ Trụ

7 ngày trong tuần, thực ra số 7 còn đẹp hơn thế, vì đây đã từng sự ghi chép của người xưa khi quan sát chu kì mặt trăng, đó là 1 tháng thì = 4 lần của 7 ngày.

7 luân xa,  nơi mở ra (và đóng lại) liên kết của con người tới cái toàn thể (Vũ Trụ)

7 bước chân của Phật, và chắc các bạn đều biết trong Kinh điển Phật Giáo nhắc nhiều đến thất bảo (7 món báu): Vàng, bạc, lưu li, pha lê, xà cừ, mã não, và xích châu.

Thực ra có nhiều ví dụ đến nỗi bạn chỉ cần google là sẽ ngập tràn trong con số 7. Nhưng nếu bạn có biết, thì thực ra 7 còn là con số của Khoa học từ cổ xưa:
7 = 4 + 3. Trong đó 4 là tượng trưng cho Mặt đất (Không gian), và 3 tượng trưng cho Bầu trời (Thời gian).
Mà bạn biết không? Vũ Trụ chính là Không gian và Thời gian đó.
Vũ nghĩa là không gian. Trụ nghĩa là thời gian.

Star of David trong mô hình Kabbalah (Cây sự sống)

Con người là sinh vật đặc biệt, con người sẽ ở trong vòng Luân hồi bởi qui luật vô thường: Sinh - Lão - Bệnh - Tử. Việc Giác ngộ và đi ra ngoài vòng Luân hồi thì là một chủ đề cực kì rộng lớn và sâu sắc, mình cũng không có cách gì để “thám hiểm” về nó, còn bạn thì sao?

Nếu chúng ta coi mỗi kiếp nhân sinh là một bài học ta đã chọn, vậy thì nếu Con số chủ đạo trong Thần số học của bạn là 7, bạn đã biết sứ mệnh của mình là gì chưa? Nếu chưa thì bạn cần tìm đến các chuyên gia rồi. Còn mình thì sẽ chia sẻ với các bạn trên phương diện con số và biểu tượng học.

Trong biểu tượng Seal of Solomon (Dấu triện của Solomon) ta thấy 1 đường tròn bao quanh 1 ngôi sao 6 cánh tên là Star of David (Ngôi sao David) và 6 dấu chấm được phân bố cực kì hoàn hảo. Và đây chính là nơi mà ý nghĩa của số 7 lộ diện. Bạn có biết là từ xa xưa, có 7 “ngôi sao” mà con người quan sát được là vô cùng quan trọng với đời sống của chúng ta chứ: Mặt trời, Mặt trăng, Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ (Tất nhiên giờ thì ta biết chỉ có Mặt trời là ngôi sao thôi, còn Mặt trăng thì là vệ tinh của Trái đất, còn Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ là 5 hành tinh). Nếu bạn đặt biểu tượng Mặt trời vào trung tâm của Seal of Solomon, bạn sẽ nắm được ý nghĩa của con số 7:

Số 7 chính là quá trình nhận thức toàn diện về một thế giới, hay một vấn đề nào đó. Mà quá trình này không bao giờ là dễ dàng. Vì vậy mà người có Con số chủ đạo là 7 luôn sẽ tự mình trải nghiệm tất cả các cung bậc của cuộc sống, để rồi đúc rút là bài học của bản thân.

"Người số 7, là người học bài học đường đời qua trải nghiệm tự thân"

Số 7 chứa đựng một nỗi lo âu vì nó chỉ sự chuyển từ cái đã biết sang cái chưa biết. Một chu kì đã hoàn thành, chu kì sau sẽ ra sao?

Nhưng ngay cả Adam và Eve cũng không biết chu kì sau sẽ ra sao, mặc dù chính bản thể của Adam cũng được hoàn thiện bởi con số 7:
Adam trong ngày đầu tiên (1) đã nhận được linh hồn, và vào lúc bốn giờ (4) đã mang lại cho Adam cuộc sống trọn vẹn, và vào lúc bảy giờ (7) Adam nhận được người bạn gái của mình, nghĩa là đã phân đôi thành Adam và Eve.

Nếu ngay cả Adam và Eve cũng phải tự mình trải nghiệm con 7 trong suốt hành trình của đường đời, thì không có lý do gì để những người số 7 không làm như vậy. Chúng ta sẽ lo âu, nhưng chúng ta sẽ hoàn thành sứ mệnh của đời mình.

  • Chủ nhật 19/09/2021
  • 8420
Tra cứu