Những người có con số 7: Đáng sợ hay niềm vinh dự?

Như mọi người ai đã từng nghiên cứu về Nhân số học, thì ai cũng đã biết khi có một con số 7 trong ngày sinh, bạn sẽ có khả năng chịu tổn thất một trong ba khía cạnh của cuộc sống: hoặc Sức khỏe, hoặc Tiền bạc – Sự nghiệp, hoặc Tình yêu – Tình cảm gia đình/hôn nhân…

Những người có con số 7: Đáng sợ hay niềm vinh dự?

Con số 7 xuất hiện càng nhiều, mật độ tổn thất càng có khả năng phủ rộng hơn ở các khía cạnh, hoặc mức độ khắc nghiệt của những bài học có thể theo đó mà tăng lên. Đây không phải là ngẫu nhiên, mà chính là những sự "nhắc nhở" từ vũ trụ, mà qua đó, chúng ta cần phải biết nhìn ra đây là bài học của chính mình, và từ đó, ngưng oán than uất giận, mà phải biết quay vào bên trong, để sửa mình.

Dĩ nhiên, không phải ai mang con số 7 này cũng sẽ y chang những tín hiệu như vây. Tuy nhiên, cuộc đời bạn còn dài lắm. Việc bạn sống ổn hôm nay không đồng nghĩ nó sẽ êm xuôi đến ngày cuối cùng bạn từ giã cõi đời. Trong một đời sống càng ngày càng đầy biến động và bất trắc như hiện nay, việc này xem ra càng trở nên rõ nét hơn nữa.

Bài viết sau đây mình xin giải thích một ít giá trị về số 7, theo sự hiểu biết của mình:

Trong phật giáo, số 7 đại diện cho yếu tố tâm linh mang tính giải thoát trong nhà phật, giải thoát ra khỏi các giá trị sinh tử trong yếu tố luân hồi. Nếu để ý kỹ một chút, bạn sẽ thấy số 7 được phát khởi trong rất nhiều các yếu tố tâm linh. Đức Phật Thích Ca Mâu Nư, ngài cũng đã trải qua 7 tuần thành đạo dưới cội bồ đề, mà số ngày trong cái tuần đó cũng là 7, vị chi ngài cũng có 7 nhân cho 7 là 49 ngày để vượt khỏi một sự trói buộc cũ. Mà trong đó ngày thứ 7 của tuần lễ đầu tiên ngài đã chạm được sự đắc ngộ. Chúng ta cũng thấy rõ, đâu phải ngài tự chủ động ấn định con số 7 này trong các trãi nghiệm thiền tập của mình. Nó đơn giản chỉ là con số “đủ duyên thì chín”.

Bên cạnh đó, trong Yoga của Ấn Độ, hệ thống luân xa trong cơ thể cũng gồm 7 luân xa chính.

Trong phương pháp Ho'oponopono, đó còn có việc thực hành hít thở vuông, bạn nhất định phải đếm đến 7 trong mỗi lượt thở.

Nếu nhìn theo góc nhìn của Nhân số học, số 7 nằm ở vị trí cuối của con đường vật chất. Hoặc là cuối cùng, hoặc sẽ là khởi đầu cho một hành trình mới. Hành trình của sự tiến hóa cho một hành trình cao hơn.

Để nói về số 7, luôn luôn sẽ là hai hướng đi. Nếu bạn cho mình là “someone”, có giá trị tâm linh đặc biệt, và nhất định phải bằng cách này hay cách khác cho mình trải nghiệm, kết nối tầng thức của mình về hướng khơi mở tâm thức, thì chắc chắn cuộc đời của bạn từ đó về sau sẽ ngày càng sang. Và ngược lại, nếu bạn đã có một hay nhiều tín hiệu rõ nét mà vũ trụ đã nhắc cho bạn qua những con số 7, mà bạn vẫn mải mê sống một cách bản năng, ngày ngày chỉ quanh quẩn lo cho các nhu cầu vật chất thể xác của mình, thì thể nào vũ trụ cũng sẽ giáng xuống những đòn tổn thất đau đớn, mục đích là để bạn tỉnh thức, để từ trong mất mát đau đớn đó mà chịu khó đứng dậy, đi tìm một kênh tâm thức hay tâm linh nào đó phù hợp, có duyên với mình, để gắn kết và thực hành. Những ai cố chấp, nhất định không chấp nhận nhìn ra sự thật này, thì có thể càng ngày càng chịu nhiều thống khổ hơn, cho đến tận cùng. Là đôi khi được hay bị vũ trụ gọi về bằng cái chết.

Trong một khía cạnh khác, mình có dịp nghiền ngẫm nhiều về nghiệp và quả. Theo một cách diễn giải nào đó, thì tất cả những mất mát đổ vỡ mà chúng ta nhận được, là do từ các nhân không tốt mà chúng ta đã gieo ra trong đời nào kiếp nào đó mà chúng ta không thể nhớ được. Thay vì luôn đặt câu hỏi “tại sao lại là tôi?” thì chúng ta hãy chấp nhận, ngưng oán than và chấp nhận những gì sẽ đến với chúng ta. Cho nên cười cũng trả, khóc cũng phải trả. Vậy bạn có thể chọn cách để đối mặt với nó.

Không phải ai có con số 7 mới phải lãnh nhận những điều không hay đến với cuộc đời này, mà chỉ đơn giản là những người có con số 7 thì các bạn có đủ duyên để có thể nhận ra một cách rõ ràng hơn. Vậy hơn ai hết, thay vì cứ phải thống khổ trong mớ cảm xúc đó, các bạn hãy sáng suốt, sống tích cực, thiện lành, yêu thương, và thực hành tâm linh, để có thể cải thiện được những gì mà con số 7 mang đến cho các bạn.

  • Thứ sáu 10/09/2021
  • 4790
Tra cứu