MŨI TÊN Ý CHÍ (mũi tên 456)

Mũi tên ý chí (mũi tên 456) đại diện cho cột sống của con người và nguồn lực sự sống tuôn chảy trong đó. Khi người ta nhận ra sức mạnh của sự cân bằng đó và biết áp dụng vào công việc hằng ngày, cuộc sống của họ sẽ thay đổi, và họ sẽ đạt được thành công cao nhất. Họ đủ kiên cường và can đảm để phá bỏ mọi trở ngại khi hành động với sự khôn ngoan và thông thái.

MŨI TÊN Ý CHÍ (mũi tên 456)

Nếu Mũi tên Quyết tâm 1-5-9 có thể bắt gặp ở Biểu đồ ngày sinh của rất nhiều người được sinh ra trong thế kỷ 20, thì Mũi tên Ý chí - mũi tên kết nối cả ba Con số 4-5-6 của trục dọc ở giữa là mũi tên rất ít người có. Khi số 6 - đại diện cho sự sáng tạo - được gắn liền với sự tự do thể hiện của số 5, rồi kết nối với số 4 của óc tổ chức thực tiễn, chúng ta có sự cân bằng đầy sức mạnh của cả ba Con số trung tâm của cả ba trục : Thể chất - Trí não - Tình thần. Đây chính là Mũi tên Ý chí. Nó đại diện cho cột sống của con người và nguồn lực sự sống tuôn chảy trong đó.

- Trong giai đoạn từ 1889 đến 1999, bất kỳ ai có Mũi tên Ý chí đều được “ tặng ” thêm Mũi tên Quyết tâm, làm cho họ trở thành những người hết sức năng động. Tuy nhiên, theo Thầy David, không có nhiều người nổi tiếng có “ tổ hợp vàng ” này, có lẽ là do họ có xu hướng áp chế cảm xúc và mong muốn của người khác để khẳng định và thể hiện sức mạnh của bản thân. Động lực của họ mạnh mẽ đến mức họ thường bỏ qua lời khuyên của người khác và hiếm khi lắng nghe trực giác của mình.

- Sức mạnh đặc biệt của Mũi tên Ý chí nằm ở sự kết hợp và cân bằng của ba ưu điểm ở mỗi Trục ( Thể chất - Trí não - Tình thần ). Khi người ta nhận ra sức mạnh của sự cân bằng đó và biết áp dụng vào công việc hằng ngày, cuộc sống của họ sẽ thay đổi, và họ sẽ đạt được thành công cao nhất. Họ đủ kiên cường và can đảm để phá bỏ mọi trở ngại khi hành động với sự khôn ngoan và thông thái. Hai nhân vật đại diện cho những người thành công đặc biệt với mũi tên này là đại văn hào người Anh William Shakespeare, và họa sĩ tài danh Leonardo da Vinci.

Trong số hơn 300 trường hợp mà tôi đã tìm hiểu tại Việt Nam, Có ba người để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc nhất với các Mũi tên Ý chí:

*** Người đầu tiên là một đối tác của MayQ. Anh sinh ngày 15/4/1962, Con số chủ đạo là 10. Biểu đồ ngày sinh của anh đẹp đến nỗi chỗ nào cần đầy thì đầy, chỗ nào cần mỏng thì mỏng. Kết quả là cuộc sống của anh rất tốt. Anh có cả Mũi tên Ý chí và Mũi tên Quyết tâm và là một nhà lãnh đạo rất năng động, khôn ngoan của một doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

*** Người thứ hai là một chị khách nhà MayQ Go. Chị cũng Có Biểu đồ ngày sinh rất đẹp : 25/4/1968, Với Mũi tên Ý chí và Mũi tên Quyết tâm, chị là mẫu người  thành đạt. Chị có thêm Mũi tên Cân bằng cảm xúc 2-5-8 nên cũng có những đặc điểm của mũi tên này : hơi nghiêm túc, sâu sắc về nội tâm, nhạy cảm, có độ thấu hiểu cao để lắng nghe hay tư vấn, giúp người khác chữa lành những tổn thương tinh thần ... Chị chỉ có một số 1, mang lại cảm giác hơi thiếu thốn cái gì đó, cần được làm đầ . Nhưng đấy cũng là một cuộc sống rất tốt đẹp.

*** Người thứ ba là một người quen của tôi có ngày sinh 26/5/1964, Con số chủ đạo là 6. Anh cũng có đủ Mũi tên Quyết tâm và Mũi tên Ý chí, nhưng có vài điểm hạn chế : anh chỉ có một số 1, tạo cảm giác thiếu thốn anh có hai số 6, lại thêm Con số chủ đạo là 6, cho thấy "tâm lý mong manh”, luôn cần được đối xử mềm mỏng, tính tình cũng không dễ chịu. Vì vậy, anh dễ bị kẹt trong cảm xúc nội tâm, chưa phát huy được sức mạnh của “ tổ hợp vàng ” hai mũi tên này. Thế nhưng thời gian gần đây anh đã bắt đầu lĩnh hội được nhiều điều và bắt đầu thay đổi. Anh sống chậm lại, bớt đi những thú vui không tốt cho sức khỏe, bắt đầu thiền và có những mục đích sống rõ ràng, cao cả hơn. Cuộc sống của anh bắt đầu thay đổi.

- Trẻ con có Mũi tên Ý chí có thể làm cha mẹ và thầy cô bận rộn. Trẻ có ý chí vô cùng mạnh mẽ, nhưng cần được dạy dỗ để có thể hiểu quan điểm của người khác và tiếp nhận sự hướng dẫn hợp lý. Một trong những điều mà nhóm trẻ này thích nhất chính là được làm những việc tử tế, nhưng chúng cần được chỉ dạy để biết rằng không nên có suy nghĩ tư lợi khi thực hiện những việc này, vì như vậy sẽ làm giảm bớt giá trị cao đẹp của việc chúng đang làm. Trẻ cũng sẽ trở nên đặc biệt cứng đầu và cực kỳ khó chịu nếu không được dạy dỗ một cách nhẹ nhàng, yêu thương và kiên nhẫn. Chúng thích được khen khi làm tốt, nhưng sẽ lập tức nghi ngờ nếu được tặng những món vật chất như bánh kẹo hay tiền ... Nếu trẻ chấp nhận những món quà này, chúng có thể phát triển tính ham mê vật chất, trở thành người sống về vật chất khi trưởng thành.

 

Tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương
  • Thứ sáu 25/06/2021
  • 3443
Tra cứu