Tìm hiểu sâu về số thiên thần 4

Tùy vào văn hóa, tín ngưỡng của mỗi quốc gia mà con người sẽ có những quan điểm khác nhau về con số may mắn cũng như con số xui xẻo. Theo quan điểm của người Châu Á (đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản), con số 4 là con số xui xẻo và đáng sợ.

Tìm hiểu sâu về số thiên thần 4

Ở Việt Nam và Trung Quốc, con số 4 được coi là con số xui xẻo vì phát âm Hán Việt của nó là “Tử”, nghĩa là cái chết. Đa số đều tránh sử dụng số điện thoại và địa chỉ có sự xuất hiện của số 4, đặc biệt là khi nó được kết hợp với 1 số khác làm thay đổi ý nghĩa.

Ví dụ: số “94” có thể được hiểu là đã chết từ rất lâu. “14” và “74” được coi là xui hơn một mình số 4, vì khi 14 phát âm sẽ có ý nghĩa gần giống như “muốn/sắp chết” (要死) và 74 như “chắc chắn sẽ chết” hoặc “sẽ chết trong giận dữ” (氣死)

Ở Hongkong, một số căn hộ như Vista Paradiso và The Arch bỏ qua tất cả các tầng từ 40 đến 49. Ngay phía trên tầng 39 là tầng 50.

Ở Việt Nam, đa số các căn hộ chung cư đều thay tầng 4 thành 3A hoặc bỏ qua tầng 4, chung cư nơi mình ở cũng thay 4 thành 3A, 13 thành 12A, 14 thành 12B.

Ở Hàn Quốc, số 4 nghe như “qua đời” và “sẽ chết” (사), tầng 4 hoặc số 4 hầu như luôn bị bỏ qua trong bệnh viện, phòng tang lễ và các tòa nhà công cộng tương tự. Trong các tòa nhà khác, tầng thứ bốn đôi khi được dán nhãn “F” (Bốn) thay vì để số “4” trong thang máy.

Tương tự như vậy, số 4 ở Nhật có cách đọc là “shi” đồng âm với chữ  死 - chết hay cái chết. Chính vì vậy, người ta tạo ra 2 cách đọc cho số 4: “shi” và “yon”. Bất cứ khi nào có thể, người ta sẽ cố tránh không dùng cách đọc mang ý nghĩa chết chóc kia.

Nhưng theo các nước phương Tây, con số 4 lại có ý nghĩa của nền tảng vững chắc và chăm chỉ siêng năng. Chúng còn là con số mạnh mẽ và ổn định, sự phù phiếm không được phép hiện hữu. Về hướng tốt đẹp, số 4 hiểu là có thể nương tựa vào, thực tế và lòng quyết tâm. Còn tiêu cực, cứng nhắc, thất vọng và lòng tức giận là những điều để nói về con số này.

Ý nghĩa kinh thánh của số 4

Theo Kinh Thánh, vào ngày thứ tư, Đức Chúa Trời tạo ra mặt trời, mặt trăng và ngôi sao. Mục đích của việc tạo ra những vật này là để cung cấp các mùa, năm, ánh sáng. Có bốn mùa trong Kinh thánh: Xuân - Hạ - Thu - Đông.

Eva được nhắc đến bốn lần trong Kinh Thánh, tức là trong sách Sáng thế ký, 2ndKorinther và 1stTimothy. Con sông tại Vườn Địa Đàng chia thành bốn con sông, đó là các sông Pison, Gihon, Hiddekel và Euphrates. Những người lính La Mã chia quần áo của Chúa Giê-Su thành bốn mảnh sau khi họ lột quần áo và đóng đinh Ngài.

Có bốn sách Phúc âm trong Tân Uớc đưa ra phác thảo về Cuộc đời, Chức vụ và Sự chết của Chúa Giê-Su. Những sách này là Matthew, Mark, Luke und John.

Ý nghĩa của số thiên thần 4

Những con số thiên thần xuất hiện bằng cách lặp đi lặp lại trước mắt bạn cho đến khi bạn nhận thấy sự hiện diện của chúng. Nếu trong một ngày mà bạn nhận thấy con số này xuất hiện hơn 10 lần, nghĩa là thông điệp có tính cấp thiết quan trọng.

Nhìn thấy số thiên thần 4 có nghĩa là bạn là người ổn định và trung thành, là người chung thủy trong tình yêu. Bạn thích cảm giác được bảo vệ và được người mình yêu che chở. Là người chân thành nên các mối quan hệ khác của bạn thường lâu dài và tốt đẹp. Các thiên thần muốn bạn tập trung vào việc xây dựng nền tảng vững chắc cho bạn và những người thân yêu của bạn.

Ngoài ra, bạn nên khắc phục tính nóng vội trong công việc, nên dành thời gian suy nghĩ trước khi bắt đầu làm việc gì đó. Nên học cách quản lý thời gian, rèn luyện tính kiên nhẫn. Kiên nhẫn là chìa khóa thành công cho một mối quan hệ tốt đẹp, cũng như công việc. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh ngay cả khi tức giận và bạn sẽ nhận lại được những phản ứng tích cực.

Nếu bạn đang ở ngã ba đường, bạn sẽ phải đi theo con đường đầy thử thách. Các thiên thần sẽ chỉ cho bạn các bước bạn phải làm để trở nên thành công. Bạn sẽ nhận ra tiềm năng thật sự của mình nếu bạn chú ý đến những thông điệp từ các thiên thần.

  • Thứ hai 06/09/2021
  • 4127
Tra cứu