Số 3 : Ý nghĩa các số 3 trong biểu đồ nhân số học

Được ví như mỏ neo của trí nhớ, số 3 duy nhất trên Biểu đồ ngày sinh trong nhân số học cho thấy người sở hữu nó có trí nhớ rất tốt và lâu dài, miễn là nó được sử dụng thường xuyên (bất kỳ khả năng nào không được mài giũa thường xuyên sẽ dần dần mất đi độ sắc bén)

Số 3 : Ý nghĩa các số 3 trong biểu đồ nhân số học

MỘT SỐ 3 TRONG BIỂU ĐỒ (3)

Được ví như mỏ neo của trí nhớ, số 3 duy nhất trên Biểu đồ ngày sinh cho thấy người sở hữu nó có trí nhớ rất tốt và lâu dài, miễn là nó được sử dụng thường xuyên (bất kỳ khả năng nào không được mài giũa thường xuyên sẽ dần dần mất đi độ sắc bén). Người có một số 3 trong ngày sinh thường giữ được sự nhanh nhạy trong hoạt động trí não. Những bạn trẻ có một số 3 sẽ rất có lợi thế trong việc học tập, cả trong trường học lẫn trường đời. Họ sẽ chủ động quan tâm tới cuộc sống và môi trường xung quanh. Người có một số 3 cũng rất linh hoạt và thường sống khá tích cực. Họ mang năng lượng tích cực này vào hầu hết những công việc mà họ làm. Họ cũng có sự tự tin trên mức trung bình, thứ góp phần không nhỏ vào thành công của họ trong cuộc sống.

 

HAI SỐ 3 TRONG BIỂU ĐỒ (33)

Nhân đôi độ nhạy về phần trí não, người có hai số 3 trong Biểu đồ ngày sinh thường giàu trí tưởng tượng và có khả năng văn chương. Tuy nhiên, những thế mạnh này cần được theo dõi chặt chẽ để có thể phát triển theo hướng tích cực và cân bằng nhất, tránh khả năng đi theo hướng tiêu cực vì sẽ dễ phát sinh những hành vi phản xã hội (có hành vì phản kháng xã hội hoặc từ chối giao lưu / giao tiếp) . Để hỗ trợ rèn luyện tinh thần kỷ luật bản thân, người có hai số 3 nên thực hành thiền tĩnh tâm mỗi khi có thể cùng với những bài tập luyện trí nhớ và phát triển trực giác. Những hoạt động này có thể giúp “kéo” họ về với thực tế, với những ý tưởng mang tính xây dựng và tích cực hơn. Nếu không, trí tưởng tượng quá phong phú của họ sẽ làm hỏng cái nhìn khách quan hay sự hiểu biết toàn diện. Khi nuông chiều trí tưởng tượng và suy diễn của mình, họ có thể từ từ mất luôn tính thực tế. Người có hai hay ba số 3 trong Biểu đồ ngày sinh thường có khả năng viết lách đáng nể. Nếu được khích lệ, họ có khả năng viết rất mạch lạc, khai thác được nhiều nguồn cảm hứng dồi dào và hoàn toàn có khả năng biến kỹ năng này thành một công việc có thu nhập đáng kể.

 

BA SỐ 3 TRONG BIỂU ĐỒ (333)

Ba số 3 đưa mức độ nhạy của tâm trí chạy quá xa về phía tưởng tượng, khiến những người sở hữu chúng thường mất liên kết với thực tế, từ đó gây ra sự cách biệt, thứ có nguy cơ kéo theo sự cô đơn. Họ tự tạo ra một “ thực tế ” của riêng mình, nhưng thật đáng tiếc là không ai khác có thể nhìn thực tế theo cách họ nhìn, vì vậy đơn độc lại càng thêm đơn độc. Trí tưởng tượng phong phú của họ thường tập trung vào những sự kiện chưa xảy ra và tạo ra những cảnh tượng lạ lùng đến mức họ thường khó tập trung vào hiện tại và kết nối với những người xung quanh. Với sự mất cân bằng như vậy, những người này thường cảm thấy khó tin tưởng người khác, hiếm khi được thư giãn và có thể nghiện một số loại thuốc chống căng thẳng.

Họ khó có bạn thân và hầu như không cảm thấy hạnh phúc. Đôi khi họ quá đắm chìm trong những cuộc viễn du trong tâm tưởng đến nỗi quên mất hiện tại, xao lãng luôn người đang nói chuyện với mình. Sự tập trung mất cân bằng như vậy không giúp ích gì cho họ trong việc nhìn nhận sự việc một cách chân thực. Càng như vậy, họ càng thu mình vào trong vỏ ốc nội tâm, và điều này lại khiến họ càng thêm mất lòng tin nơi người khác, gây ra nhiều sự mâu thuẫn và tranh cãi. Nếu Có người thân thuộc nhóm này, bạn cần hết sức kiên nhẫn, thấu hiểu và quan tâm, yêu thương, định hướng thận trọng. Cách tốt nhất để hỗ trợ họ là hãy khuyến khích họ chú ý vào thực tại. Họ cần được dạy tính thực tế thông qua những hoạt động sử dụng sự khéo léo của đôi tay và nhận diện cảm xúc từ trái tim, thường là qua các hoạt động hay hình thức mang tính nghệ thuật. Sự kiên nhẫn và cảm thông từ người hướng dẫn là cực kỳ quan trọng.

 

BỐN SỐ 3 TRONG BIỂU ĐỒ (3333) hoặc nhiều hơn

Trường hợp hiếm này chỉ có thể xảy ra vào một tháng duy nhất ở mỗi thế kỷ. Ở thế kỷ 20, trường hợp cuối cùng là vào ngày 31/3/1933, nghĩa là người này nếu còn sống thì cũng khá lớn tuổi rồi. Còn ở thế kỷ 21, mãi tới ngày 3/3/2033 mới có Biểu đồ ngày sinh gồm bốn số 3. Vậy nên tôi sẽ không bàn nhiều về trường hợp này. Chúng ta chỉ cần hiểu rằng càng nhiều số 3 trong biểu đồ thì mức độ tưởng tượng càng đậm, vì vậy, khó khăn càng dày.

Tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương
  • Thứ tư 04/08/2021
  • 9123
Tra cứu