CHU KỲ RỒNG (Draconic years) và KHỦNG HOẢNG TUỔI TRUNG NIÊN trong NHÂN SỐ HỌC

“Chu kỳ rồng” (Draconic Years) là một khái niệm mà, cho đến thời điểm này, có lẽ không còn quá xa lạ với cả nhà mình. Cũng nhắc liền luôn, khái niệm này tiếng Anh gọi là

CHU KỲ RỒNG (Draconic years) và KHỦNG HOẢNG TUỔI TRUNG NIÊN trong NHÂN SỐ HỌC

CHU KỲ RỒNG (DRACONIC YEARS) & KHỦNG HOẢNG TUỔI TRUNG NIÊN
- “Chu kỳ rồng” (Draconic Years) là một khái niệm mà, cho đến thời điểm này, có lẽ không còn quá xa lạ với cả nhà mình. Cũng nhắc liền luôn, khái niệm này tiếng Anh gọi là "Draconic Years", chứ không phải "Dragonic Years", nha! 
- Cách đây vài năm, nhân một lần tham gia một khoá học về Sound Healing (trị liệu bằng âm thanh), vị thầy người Đức đến từ Nepal đã chia sẻ: "Tất cả chúng ta khi đến cuộc đời này, nó chỉ là một chương trong đường đời rất dài của một linh hồn qua nhiều kiếp sống". 
- Sau này, khi có cơ hội nghiên cứu sâu hơn về Nhân số học, các thầy cũng khẳng định, chúng ta đến với cuộc đời này đều mang theo những loại sứ mệnh, những dạng bài học, bài thi..., mà trong đó, cứ qua mỗi kiếp sống, chúng ta sẽ học được thêm một số điều gì đó, để chúng ta tiến bộ hơn. Vậy thì, đời sau nếu có quay lại tiếp tục làm con người, dẫu trong hình dạng của một em bé, thì linh hồn của ta lúc đó cũng đã qua thêm được một đời kiếp rồi. 
- Chính vì vậy, khi áp khái niệm Chu kỳ rồng vào Ba giai đoạn rồi Bốn đỉnh cao của một đời người, mình nhận thấy nó trùng khớp một cách rất vi diệu. Đồng thời, các Chu kỳ rồng cũng giải thích một cách hợp lý cho rất nhiều nỗi băn khoăn, lo lắng, thậm chí đau khổ hay tưởng như bế tắc của không ít các học viên các khoá Quản trị cuộc sống với Nhân số học của nhà MayQ chúng mình.

 
Vậy thì, CHU KỲ RỒNG LÀ GÌ?
Một Chu kỳ rồng ứng theo sự vận hành của các vì tinh tú trên vũ trụ, nó sẽ ứng với khoảng thời gian là 17 năm 8 tháng. Như vậy trong một vòng đời của một con người, chúng ta sẽ thường trải qua từ 4-5 chu kỳ rồng. 


CHU KỲ RỒNG THỨ 1: TỪ MỚI SINH RA CHO ĐẾN 17 NĂM 8 THÁNG: HOÀN THIỆN PHẦN THỂ CHẤT
Ở Chu kỳ rồng đầu tiên này, được dùng để phát triển phần Thể chất (Physical). Điều này hoàn toàn tương thích với hệ thống về tâm lý học, y học. Như bạn thấy, đâu phải ngẫu nhiên mà trong hầu hết các thể chế của các nước và vùng lãnh thổ, người ta quy định 18 tuổi là tuổi trưởng thành. Vậy thì phải chăng, Chu kỳ rồng này, nó đang tương thích với các quy luật về sự phát triển thể chất của một con người?
Khi tìm hiểu về Nhân số học, các bạn sẽ thấy rõ, bản thân mỗi người đều có ba trục:
_ Trục Trí não nằm trên cùng (3-6-9), tương ứng thể Ý thức
_ Trục Tâm thức nằm chính giữa (2-5-8), tương ứng với thể Siêu thức
_ Trục Thể chất nằm phía dưới (1-4-7), tương ứng thể Cơ bản/Vật chất.
Trong đó, các phần Thể chất và Trí não đều là những dạng vật chất hữu hình và vật chất vô hình, chúng nằm ở hai phần bên ngoài đầu để kẹp giữ lấy phần Tâm thức/Linh hồn của chúng ta ở chính giữa. Nếu phần Thể chất và phần Trí não được phát triển trọn vẹn, tốt đẹp thì phần Linh hồn, Tâm thức sẽ ửng ra ngoài một cách tròn vẹn. Chính vì thế, ở giai đoạn này, bạn nên tập trung trau dồi, phát triển trọn vẹn phần Thể chất và chuẩn bị tiền đề cho hoàn thiện Trí não một cách thật tốt, để là bước đệm cho những sự phát triển của những Chu kỳ rồng tiếp sau, nha!


CHU KỲ RỒNG THỨ 2: (17 NĂM 8 THÁNG TIẾP THEO, KHOẢNG TỪ 18 – 35 TUỔI):  HOÀN THIỆN TẦNG TRÍ NÃO
Nếu theo lộ trình phát triển thuận tự nhiên của một cá nhân, đây là khoảng thời gian chúng ta bắt đầu vào các trường đại học, nghiên cứu sâu hơn, phát triển mạnh mẽ hơn về phần trí; những công việc làm ăn, kinh doanh, đầu tư,… cũng bắt đầu phát triển ở giai đoạn này. Thời điểm này, chúng ta đang ở trong nền tảng thể chất tốt nhất để trí não phát triển. Đây cũng là lúc con người ta bắt đầu có những thành tựu trong học tập, công việc, những thành công lớn về mặt đời của con người cũng sẽ xuất hiện ở giai đoạn này. Có lẽ chính vì thế, mà con người sống một cách rất bản năng, lao vào những guồng quay công việc, mải mê kiếm tiền, hướng đến những giá trị về vật chất, mà bỏ qua những giá trị về Tâm linh. 
 

KHỦNG HOẢNG TUỔI TRUNG NIÊN (MID-LIFE CRISIS):
Cho đến khoảng thời gian cuối của Chu kỳ rồng thứ  2, trong khoảng 35 – 36 tuổi, các bạn bắt đầu nhận ra rằng, cuộc sống của mình có cái gì đó chưa ổn lắm. Đó là lúc mà chúng ta đã chạm đến 1/2 đời người. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được nghe nhiều đến một khái niệm được gọi là ‘Khủng hoảng tuổi trung niên’ (Mid-Life crisis). 
Lúc này đây, tất cả sự thành công không làm cho chúng ta vui nữa, mà sẽ dần có những biến chuyển trong đời sống hôn nhân, rồi sức khỏe của chúng ta bắt đầu có vấn đề… Rất nhiều những trục trặc bắt đầu xuất hiện, làm cho chúng ta bắt đầu nhận ra, nếu ta chỉ dựa vào sức của mình là không đủ. Bắt đầu sẽ có những điều gì đó xảy đến, chẳng hạn như sự mất mát người thân, sự tổn thất tài sản, hoặc là sự thất bại, đau đớn, tan vỡ của các mối quan hệ,… làm cho chúng ta thấy rằng, đằng sau những điều này, dường như còn có giá trị gì đó phải nương dựa. Đó là lúc bạn bắt đầu tìm đến sức mạnh về Tâm linh. 
Khi bạn bắt đầu biết tìm đến sự nương nhờ về đức tin, bạn biết đến sự cầu nguyện, bạn biết đến sự sám hối hay xin lỗi,… thì đây là lúc Chu kỳ rồng thứ 3 bắt đầu xuất hiện. 


CHU KỲ RỒNG THỨ 3: 17 NĂM 8 THÁNG TIẾP THEO (KHOẢNG TỪ  35 - 53 TUỔI): PHÁT TRIỂN MẶT TÂM THỨC, TÂM LINH
Tại sao đây lại là lúc để chúng ta phát triển về Tâm thức và Tâm linh? 
Bởi vì phần thể chất của mình, sau khi đã hoàn thành sứ mệnh của nó trong vòng hai Chu kỳ rồng đầu tiên, bắt đầu sẽ có dấu hiệu đi xuống. Cơ thể của chúng ta sẽ gặp rất nhiều điều về sức khỏe, trí não bắt đầu suy giảm. Có nghĩa là khi Thể chất và Trí não bắt đầu đi xuống, thì tầng thức thứ 3, phần Siêu thức bắt đầu đi lên. 
Lúc này đây, sẽ có hai khuynh hướng diễn tiến, tùy theo từng con người cụ thể: 


Khuynh hướng thứ nhất: Với những ai nhìn ra được mình cần phát triển phần Siêu thức của mình (tức phần linh hồn đã cùng mình qua nhiều đời kiếp sống) để học hỏi, để trải qua những bài thi dễ và khó, để hoàn thiện mình hơn, thì đó là lúc bạn bắt đầu đi kết nối với phần Tâm thức Vũ trụ thông qua việc thực hiện các phương pháp như là thiền, ngồi im hít thở trong tĩnh lặng, để cho phần trực giác của các bạn được kết nối với Vũ trụ này. Mặt khác, các bạn tìm về những đức tin, những sự nương nhờ vào Ơn trên phù hợp với đức tin của bạn, như là một sự kết nối ‘về nguồn’. ‘Nguồn’ ở đây tức là Vũ trụ bao la này, thể hiện vào trong từng tôn giáo và đức tin khác nhau như là Phật giáo, Thiên chúa giáo, hay đơn giản chỉ là đức tin về đạo thờ Mẫu, thờ Ông Bà,… 
Mặt khác, ngay cả những bạn không cảm thấy đời khổ đau gì đáng kể cũng tự nhiên thấy mình muốn làm một cái gì đó sâu hơn chỉ sống và hưởng thụ hay lo toan bình thường. Họ bắt đầu có nhu cầu tìm một phương cách vận động phù hợp để vừa khỏe về thân thể vừa mẫn tiệp về tuệ giác, chẳng hạn như tập Yoga hay Khí công… Bạn muốn đi tìm những quyển sách thuộc dòng ‘minh triết’ mà qua đó, sẽ giúp bạn giải thích cho những thắc mắc bạn bắt đầu đặt ra, rằng thật ra vũ trụ này vận hành như thế nào, con người ta trước khi sinh ra thì ta là ai, và khi chết đi rồi ta sẽ về đâu…, và nhiều vấn đề khá ‘lạ lùng’, mà mắt thường ta không thể thấy được, tai bình thường ta không thể nghe được. 
Lúc này đây, những ai có duyên khởi phát Tâm linh, tức là tầng Siêu thức của bạn bắt đầu phát triển và kiện toàn, các bạn sẽ cảm nhận được, bạn sẽ sớm bước ra được rất nhiều những khó khăn, thử thách, thậm chí những chao đảo, xáo trộn, bất ý đang xảy ra với mình. Bởi vì những chao đảo, xáo trộn đó là những ‘cái mầm’, những ‘cú hích’ để cho bạn phải KHỞI PHÁT TÂM LINH. 
Khi phần thân của bạn bắt đầu đi xuống, thì phần Tâm thức của bạn bắt đầu đi lên. Sự phát triển về mặt siêu thức rất dài, không phải chỉ gói gọn trong 3-4 Chu kỳ rồng ở đời này, kiếp này. Bạn sẽ dùng Chu kỳ rồng thứ ba, thứ tư hoặc thứ năm nếu bạn sống trường thọ, để phát triển phần Tâm thức, Siêu thức, phần Tâm linh của mình. Nó sẽ là một hành trình nối dài, để phát triển tâm thức về phía cao hơn, và cao hơn nữa. Để rồi khi vòng đời này khép lại, bạn vẫn ở trên mức độ cao nhất ở vòng đời này, xét về mặt tâm thức. 


Khuynh hướng thứ hai: sẽ diễn ra đối với những người vô tình hay cố ý bỏ qua những tín hiệu, những sự xộc xệch, xáo trộn, thay đổi, sụp đổ,… về các mối quan hệ, sức khỏe hay là sự nghiệp…, mà không nhận ra được, đó là những ‘tín hiệu’ để bạn phải thức tỉnh, đi tìm một cách thức thoát khỏi những trục trặc này, qua đó phát triển về mặt Tâm linh. Những con người này sẽ chìm đắm trong đau khổ, trong đổ vỡ, tan tác, và họ bắt đầu đi xuống luôn theo tuổi tác ngày càng chồng chất. Lúc này đây, không còn giá trị cho bạn níu kéo hay vin vào, không còn gì để phát triển nữa, sẽ tuột dốc dần trong sự u sầu vì mất đi nhiều thứ: tuổi trẻ, sắc đẹp, tiền bạc, tình yêu... Chúng ta đi từ đứa trẻ, đến một người trưởng thành, chạm tuổi 35 thì từ đây, người ta bắt đầu trở về dần dần như một đứa trẻ. Hẳn các bạn cũng đồng ý, là càng lớn tuổi, người ta càng giống con nít, kể cả trong các việc ăn uống, bắt đầu đi chậm rãi lại, tính tình cũng hay hờn dỗi như đứa trẻ con… Đó là một chu kỳ tiến hóa và thoái trào theo quy luật tự nhiên là “Sinh – Trụ - Hoại – Diệt” về mặt vật chất giới hạn của đời này kiếp này,  nếu bạn không khởi phát về nhận thức tâm linh, để kết nối bản thân bạn về ‘Nguồn gốc’, vốn là một dòng chảy mênh mông của Vũ trụ, xuôi qua nhiều đời kiếp sống. Và rồi, cũng theo quy luật tự nhiên, bạn sẽ chết đi trong cô độc, buồn bã, nhiều tiếc nuối. 
Còn nếu như bạn khởi phát được nhận thức tâm linh từ Chu kỳ rồng thứ ba, thay vì đúng quy luật tự nhiên, bạn phải đi xuống, thì ở đây, khi biết nuôi dưỡng phần kết nối tâm thức này, bạn sẽ ngày càng phát triển lên nữa với sự phát triển Tâm thức, Tâm linh không ngừng. Đó là khi bạn nhập được bản thân mình về Con đường Tiến hoá dài vô tận, mà trong đó, mấy chục năm tuổi đời bạn ở vòng đời này thật chẳng còn đáng là bao. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy, cho dù bạn ở độ tuổi nào, 50, 60 hay 70, bạn vẫn khoẻ khoắn, trẻ trung, vẫn dạt dào năng lượng và  không ngừng mong muốn khám phá thêm cuộc sống này. 
Và khi bạn bắt đầu để ý những tín hiệu về Vũ trụ, bạn sẽ nhìn ra những quy luật về cuộc sống, để từ đó, bạn nương theo đó mà đi, bạn sẽ không ngừng phát triển và tinh tấn hơn về mặt nhận thức. Bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được thêm nhiều hơn những điều vi diệu của đời sống xung quanh, những thứ khó diễn tả bằng mặt logic hay khoa học thực nghiệm, những điều thật đẹp đẽ vượt ra ngoài tầm hiểu biết hay thực nhận của con người bình thường. Trực giác bạn mỗi ngày một bén nhạy sâu sắc hơn, tuệ giác của bạn ngày càng thêm phát triển không ngừng. Kết nối phần tâm thức/tâm linh phù hợp và đúng đắn còn giúp bạn có cái nhìn vượt ra ngoài cái nhìn hữu hạn của thế gian, để con người của mình mỗi ngày một vươn ra cao hơn, xa hơn, để chạm đến những tầng nhận thức đẹp đẽ hơn, yêu thương hơn và từ bi hơn. Đó cũng chính là một trong những mục đích tối thượng của con người ta khi đến cuộc đời này.  
Và cho dù phần cơ thể bạn vẫn chậm rãi lão hóa, nó sẽ lão hóa chậm hơn người không chịu thực hành bất cứ phương pháp kết nối tâm thức nào, và trí não của bạn vẫn giữ được sự ổn định, thậm chí, nếu bạn miên mật thực hành các pháp tâm linh thiện lành, nó sẽ giữ được bạn minh mẫn cho đến khi nào bạn buông tay, khép lại vòng đời này một cách nhẹ nhàng và bình yên.
Đẹp quá, phải không bạn, khi ta nhìn ra con đường đi đúng đắn của mỗi con người khi đến cuộc đời này, và không nỡ lòng nào bỏ lỡ chúng chỉ vì ta vô tình hay cố ý bị kẹp chặt vào những trí biết hữu hạn của logic, hoặc những gì mà khoa học đã chứng minh được?

  • Thứ năm 12/08/2021
  • 6450
Tra cứu