MŨI TÊN UẤT GIẬN (mũi tên trống 456)

Mũi tên uất giận (mũi tên trống 456) trong Biểu đồ ngày sinh khá nhiều, tạo thành một xã hội mà trong đó người hài lòng thì ít, kẻ uất giận lại nhiều. Người có mũi tên này thường kỳ vọng ở người khác nhiều hơn những gì bản thân họ sẵn sàng cho đi

MŨI TÊN UẤT GIẬN (mũi tên trống 456)

Nếu như Mũi tên Ý chí 4-5-6 khá hiếm, thì ngược lại, số người có Mũi tên trong 4-5-6 trong Biểu đồ ngày sinh lại khá nhiều, tạo thành một xã hội mà trong đó người hài lòng thì ít, kẻ uất giận lại nhiều. Với sự vắng mặt của cả ba con số 4 , 5 và 6, mũi tên này tạo thành một Biểu đồ ngày sinh bị chia cắt thành hai nửa và một ý chí khá yếu ớt cho những ai sở hữu nó. Thầy David ghi nhận một chi tiết rất đáng suy ngẫm : suốt những thập niên 1940, 1950, 1960, mũi tên này không hề xuất hiện lần nào. Điều này góp phần tạo ra những thế hệ can trường, có ý chí mạnh mẽ.

- Tuy nhiên, khi bước qua thập niên 70, chúng ta bắt đầu thấy nhiều người Có Mũi tên uất giận. Vì là nhà nghiên cứu và chữa trị cho nhiều khách hàng khác nhau, Thầy David từng gặp nhiều trường hợp có mũi tên này, và họ thường phải gánh chịu khá nhiều vấn đề lớn trong cuộc sống, chẳng hạn như gia đình tan vỡ, các mối quan hệ tình cảm không vui vẻ, hay bị trầm cảm. Sự “uất giận” này đến từ những kỳ vọng không được thỏa mãn. Cũng theo Thầy David, người có mũi tên này thường kỳ vọng ở người khác nhiều hơn những gì bản thân họ sẵn sàng cho đi. Nhưng nếu họ có thể học cách chấp nhận và trân trọng người khác vì sự độc đáo của riêng mỗi người, thì họ sẽ không cần đặt kỳ vọng sai chỗ nữa. Và cũng từ đó, thói quen “ kỳ vọng, mong cầu ” sẽ phai nhạt bớt, họ sẽ sống an nhiên và hạnh phúc hơn. Như vậy, bài học dành cho những người Có Mũi tên trống 4-5-6 là hiểu “ kỳ vọng ” theo hướng “ Có thì tốt , không có cũng không sao ”, nghĩa là “ Tận nhân lực, tri thiên mệnh ”. Khi đó họ vẫn nỗ lực nhưng sẽ không đến nỗi héo hon trong sự thất vọng vì kết quả không như mong đợi. Những người có mũi tên này cần biết rằng không ai là hoàn hảo, bởi nếu đã hoàn hảo thì chúng ta đâu cần trở lại kiếp sống này để có cơ hội học hỏi và hoàn thiện mình, mỗi người đều đang ở những giai đoạn tiến hóa riêng - Có người là những “ linh hồn già ” hơn thì mức độ hiểu biết, chín chắn và lòng trắc ẩn của họ sẽ dày và sâu hơn những “ linh hồn non trẻ ", nên hãy để cho mỗi linh hồn được phát triển tùy duyên, không nên gượng ép. Đối với con người, lòng biết ơn chính là " chất kích thích tăng trưởng ” hữu hiệu nhất, nhưng lòng biết ơn phải chân thành thì mới có thể phát huy tác dụng này lâu dài. Và bạn thấy đó, trong cuộc sống, có biết bao nhiêu cách thức khác nhau để con người lĩnh hội các bài học của cuộc đời.

- Những người có Mũi tên trống 4-5-6 nên ý thức rằng những thất vọng, tổn thất, chia rẽ và cả sự Vỡ mộng trong cuộc đời chính là những bước đi cần thiết và rất ý nghĩa trong hành trình dài hướng về sự hoàn thiện của linh hồn chúng ta. Nếu họ nhận ra điều này, những buồn thương sẽ dần biến mất. Ngược lại, họ sẽ chìm trong nỗi buồn, sự cô độc hay cảm giác bị từ chối, bị lạc lõng. Tập cảm thông với người khác, xây dựng lòng trắc ẩn sẽ giúp các vấn đề của họ giảm đi. Trẻ Con có mũi tên trống này rất cần sự quan tâm và yêu thương đặc biệt. Chúng có thể bị đẩy vào các hoàn cảnh mà trong đó, chúng trở thành nạn nhân của những trò bất công hay ác ý của bạn bè, và thậm chí là của những người quen biết đã khiến chúng thất vọng. Quá trình này lặp đi lặp lại sẽ khiến trẻ có tâm trạng thất thường, từ đó càng thêm bối rối và buồn vui bất chợt.

- Cha mẹ của những đứa trẻ thuộc nhóm này cần dạy trẻ tôn trọng người khác, để mỗi người được thể hiện đúng bản tính của mình và biết rằng không phải lúc nào người khác cũng làm theo ý của trẻ. Bằng cách này, chúng sẽ học được khái niệm “ Con thích ” thay cho “ Con muốn ”, để tâm trạng của chúng không bị cột chặt vào một kết quả nhất định nào nữa. Một điều đặc biệt quan trọng nữa là cha mẹ cần tạo ra một mối quan hệ thân thiết với con. Đây không đơn giản chỉ là chuyện tôn trọng hay ngoan ngoãn nghe lời, đó còn là sự tin yêu đối với cha mẹ. Một “ tình bạn ” đặc biệt như vậy sẽ làm dịu tâm trạng thất thường ở trẻ, nhất là khi trẻ có thể chia sẻ mọi điều với cha mẹ mà không bị đánh giá hay phải giải thích cho hành động của mình.

*** Sau đây là một số ví dụ của người có Mũi tên trống 4-5-6. Biểu đồ ngày sinh của một độc giả sinh ngày 29/3/1973, Chị đã cố gắng rất nhiều, song vẫn thấy mình không thể vươn tới được một số điều lớn lao trong cuộc sống. Đối với chị, đây vừa là nỗi buồn, vừa là một điều không thể hiểu được, dù chị đã cố gắng tìm câu trả lời ở nhiều phương pháp tìm hiểu bản thân khác nhau. Đến khi đọc được bài viết tôi chia sẻ về số 7 và số 9 bị cô lập thì chị mới hiểu ra. Bên cạnh Mũi tên trống 4-5-6 chỉ sự uất giận vì không đạt được điều mình mong ước trong đời, chị còn có thêm hai số 9 bị cô lập - cho thấy những ước vọng cao quá tầm với, và một số 7 bị cô lập - chỉ bài học về sự thất bại hay tổn thất trong một lĩnh vực quan trọng của đời sống, mà sẽ cứ kéo dài hay lặp đi lặp lại cho đến khi nào người sở hữu nó thôi oán giận. Và khi nhận ra được điều này, chị ngưng oán trách số phận, mà thay vào đó là nghiền ngẫm xem mình học được bài học gì từ những thất bại này. Không chỉ vậy, chị còn tập “ điền ” số 5 ảo vào biểu đồ của mình, từ đó trở đi, cuộc sống của chị tươi vui hơn nhiều.

*** Một trường hợp khác là một người bạn có ngày sinh 10/7/1983. Anh có Mũi tên Hoạt động 7-8-9. Công việc của anh di chuyển tự do, khá phù hợp với tính chất của mũi tên này. Tuy nhiên, anh có Mũi tên trống 4-5-6, lại thiếu số 2 nên tạo thành hai “ ốc đảo ” - một số 3 và hai số 1 bị cô lập. Đã thế, anh còn có cái tên khá phổ biến của người Việt, trong đó có kèm thêm một con số 7 và hai con số 3 khác nữa. Vì thế cuộc sống của anh có khá nhiều nỗi buồn, mà nếu không sớm nhận ra mình có mối liên hệ về hướng tần số tâm linh cao ( Con số chủ đạo 11 ), hẳn anh còn chìm trong nỗi buồn lâu hơn nữa.

 

Tài liệu mình tham khảo để tổng hợp là từ các kênh chính thống của cô Quỳnh Hương.

  • The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, TS. David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992
  • Lược trích, dịch và giới thiệu: Lê Đỗ Quỳnh Hương
  • Thứ sáu 25/06/2021
  • 12252
Tra cứu