DỊCH BỆNH COVID-19 NHÌN THEO GÓC ĐỘ NGHIỆP LỰC VÀ NHÂN QUẢ

Quay lại chuyện dịch bệnh Corona. Tôi không nói dịch bệnh này là không có, dịch bệnh này là có thật, cũng như dịch Sars lần trước vậy. Nhưng chúng ta nghe và quan sát những người đã nhiễm dịch xung quanh mình, hãy để ý đến những biểu hiện của người gọi là bệnh nhân. Chia ra làm nhiều dạng:

DỊCH BỆNH COVID-19 NHÌN THEO GÓC ĐỘ NGHIỆP LỰC VÀ NHÂN QUẢ

(Xin nhắc lại, tất cả những gì tôi viết ra chỉ là suy nghĩ của riêng tôi, không bắt buộc ai phải tin hay phải đồng tình).

Quay lại chuyện dịch bệnh Corona. Tôi không nói dịch bệnh này là không có, dịch bệnh này là có thật, cũng như dịch Sars lần trước vậy. Nhưng chúng ta nghe và quan sát những người đã nhiễm dịch xung quanh mình, hãy để ý đến những biểu hiện của người gọi là bệnh nhân. Chia ra làm nhiều dạng:

1/ Nhiễm nhưng không có triệu chứng, chỉ vài ngày là tự khỏi.

2/ Nhiễm có triệu chứng nhẹ, xét nghiệm ra dương tính.

3/ Nhiễm có triệu chứng hơi nặng, có thể tự chữa tại nhà và khỏi hẳn.

4/ Nhiễm và rất nhiều triệu chứng nặng phải vào bệnh viện để cấp cứu thở oxy và từ từ khỏi bệnh.

5/ Nhiễm nặng vào cấp cứu nhưng vẫn chết.

6/ Nhiễm, triệu chứng nhẹ nhưng chỉ vài ngày ngắn ngủi thì chết.

7/ Nhiễm, chữa khỏi trong bệnh viện rồi. Cho về nhà lại tái nhiễm.

8/ Nhiễm, chữa khỏi rồi lại tái nhiễm và chết.

9/ Nhiễm tới lui nhiều lần

10/.....

- Vậy chúng ta suy nghĩ thế nào ??? Cũng chỉ 1 loại corona hay cho dù nhiễm những biến thể khác của wuhan.virus mà tại sao những người bị nhiễm dịch bệnh, mỗi người một kiểu, chẳng ai giống y chang ai. Nếu có giống thì chỉ giống vài triệu chứng, không phải giống nhau %100 !!! Sao là vậy ??? Sao kỳ vậy ??? Giải thích thế nào ???

- Với sự suy nghĩ của tôi theo góc độ Nghiệp lực và Nhân Quả là thế này. Mỗi người có một nghiệp lực khác nhau, chúng ta cần phải hiểu Nghiệp lực thì có Nghiệp Thiện và Nghiệp Ác. Khi chúng ta mới sinh ra cho tới tuổi 30 , thường là hưởng hay trả nghiệp là nghiệp của kiếp trước và cộng nghiệp (tốt và xấu) với cha mẹ. Bắt đầu từ tuổi 30 trở ra (tam thập nhi lập) , con người đã có sự độc lập riêng về suy nghĩ_ về hành vi_ về lời nói... Trong 3 đường : Ý , Khẩu, Thân từ 30 trở đi sẽ hình thành Nghiệp (tốt và xấu) của kiếp hiện tại cho tới lúc chết. Người ta không thể giải thích chính xác được tại sao sự nhiễm dịch bệnh mỗi người mỗi khác. Tôi giải thích theo Nghiệp lực và nhân quả. Để trả giá cho những việc làm của con người, làm tốt thì gặp điều tốt, làm xấu thì chuốc điều xấu. Khi nhiễm dịch bệnh, chắc chắn đây cũng là lúc đang phải trả giá cho một nghiệp xấu nào đó mà ta đã u mê (si) trót gây ra ở kiếp trước hay ở kiếp này trong quá khứ. Những người chết vì dịch bệnh, tức là thọ mạng đã hết trong kiếp này. Tuy nhiên những người chết vì dịch bệnh không hẳn là họ đã quá Ác nên phải chết. Có người quá Ác nhưng nhiễm dịch bệnh mà không chết, là do Nghiệp tốt của kiếp trước (Phước báu) còn rất dầy.  Cho nên đợt thanh lọc dân số toàn cầu này, cho dù có chết hơn 5 tỷ người đi nữa thì không có nghĩa là hơn 5 tỷ người này vì quá Ác nên phải chết (tôi sẽ có một bài viết khác để giải thích về vấn đề này).

- Cho nên dù là bạn đang ở bất cứ một đất nước nào trên thế giới này thì bạn cũng sẽ có "BIỆT NGHIỆP RIÊNG CỦA BẠN TRONG CÁI CỘNG NGHIỆP XẤU CHUNG CỦA NHÂN LOẠI ĐANG ĐỐI MẶT VỚI DỊCH BỆNH CORONA NÀY". Biệt nghiệp thì cũng có biệt nghiệp tốt và biệt nghiệp xấu. Có những người sống giữa tâm dịch, họ lo chăm sóc cho người bệnh nhưng họ chỉ mệt mỏi đuối sức nhưng không bị nhiễm bệnh, vì đó là biệt nghiệp tốt của họ. Cho nên, biệt nghiệp tốt hay xấu là sẽ do chúng ta tự quyết định khi chúng ta bước vào tuổi tam thập nhi lập.

- Giờ chúng ta nhìn lại Trái Đất của chúng ta đi. Chúng ta đã cùng nhau trong vô thức và ý thức hủy hoại Trái Đất này rất kinh khủng rồi. Tự thân mọi thứ trong môi trường trên Trái Đất này từ khởi thủy là rất cân bằng, phải mất triệu triệu năm trong vũ trụ này mới có một tinh cầu gần như rất hoàn hảo như Trái Đất của chúng ta đang ngự trị. Thế nhưng loài người đã cùng nhau hủy hoại Trái Đất này trong một thời gian quá ngắn chỉ khoảng chưa tới 100 năm mà gần nhất là từ năm 2.000 đến nay. Sự xây dựng tái tạo thường rất mất thời gian, nhưng sự phá hủy thì rất nhanh. Chẳng hạn như, bạn muốn cải tạo một khu đất để trở lại tốt tươi màu mỡ thì phải bỏ mặc khu đất đó khoảng 10 năm, không làm gì hết cả. Nhưng khi đất hồi sinh rồi, chỉ cần 1 năm bạn đổ xuống cả triệu triệu lít thuốc độc thì đất chết ngay thôi.

- Người nghèo hủy hoại môi trường theo kiểu người nghèo, người giàu hủy hoại môi trường theo kiểu người giàu. Thế nhưng bọn nhà giàu ưa khoe mẽ là hủy hoại môi trường nhiều nhất. Chúng ta cứ suy nghĩ, chúng ta làm ra tiền nhiều là chúng ta có quyền hưởng thụ, điều này thật ra cũng đúng. Thế nhưng có được bao nhiêu người trên thế giới này có suy nghĩ chín chắn trước khi quyết định mua 1 món đồ mới khi mà món đồ cũ chưa hư !!! Tôi thấy rất nhiều người, sau khi sửa nhà (renovated) lại cho mới là thay đổi hết tất cả nội thất, trong khi rất nhiều nội thất cũ mà chúng ta mua xưa kia vẫn còn tốt. Thế là con người cứ xả rác thải ra môi trường. Sự tham lam của con người, sự sĩ diện hão của con người, sự thích vơ vét của con người đã cùng nhau tạo nên những giòng năng lượng xấu đen bao quanh Trái Đất này. Nếu các bạn có thể bay lên cao trong không trung và có Thiên nhãn rồi nhìn xuống Trái Đất chắc chắn sẽ thấy Trái Đất (Mẹ thiên nhiên)  đang bị bao phủ bởi những giòng năng lượng đen kịt. Thì bây giờ chúng ta đã & đang và sẽ phải trả giá thôi. Trước mắt là dịch bệnh đó, rồi phải đối mặt với những mũi v.cc.ine sát thủ lạnh lùng.

- Luật Nhân Quả và Nghiệp lực đang cố gắng đánh thức con người trên Trái Đất này qua rất nhiều thông tin qua nhiều cách. Như là cách nhiễm dịch bệnh mỗi người khác nhau để mọi người phải giật mình suy nghĩ lại, kiểm soát, kiểm điểm lại những gì chúng ta đã làm trong quá khứ và trong kiếp trước.

- Với tôi, phải ngồi nhà quá lâu trong thời gian qua và sắp tới lại là một hạnh phúc (mặc dù cũng có những sự thiếu thốn thiếu hụt). Tôi có thêm nhiều thời gian để soi lại bản thân mình, thanh lọc tâm thức mình nhiều hơn nữa, học hỏi nhiều hơn nữa, trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác trong đời sống.... lại có thêm kiến thức, tri thức và trí tuệ mở rộng hơn. Tôi thấy tiếc cho những ai than thở rằng ở trong nhà mấy tháng nay cuồng chân cuồng cẳng muốn phát điên lên, sao không nghĩ tới những người đang bị ở tù cả chục năm hay tù chung thân thì họ thế nào ??? Đã có câu : cuộc đời cho ta trái chanh chua lè trong lúc khó khăn, tùy theo cảm ngộ của từng người mà mỗi người sẽ dùng và biến tấu trái chanh đó hữu dụng ra sao với hiện tại.

- Bây giờ mỗi ngày bạn lên fb, bạn trầm trồ khen ngợi những người có lòng tốt, biết san xẻ giúp đỡ cho những người nghèo khổ. Chẳng hạn như người phụ nữ đi dép tổ ong đứng ngoài quốc lộ phát từng tờ tiền 500k hồ tệ cho những người dân lũ lượt rời bỏ Saigon về quê vì dịch bệnh này. Bây giờ trong hiện tình này, bạn sẽ chửi bới những kẻ nào lên fb khoe quần áo, khoe nhà cửa, khoe xe đẹp phải không ??? Vậy những chuyện này nói lên điều gì ??? Có phải những người tốt, những người lương thiện, những người thích cho ra mới thật sự là ĐẸP trong mắt chúng ta phải không ??? Thế nhưng 3 năm trước, cứ thấy ai lên fb khoe của khoe vật chất... thì các bạn trầm trồ ngưỡng mộ, ước mơ giống được như bọn hay khoe khoang đó. Rồi tìm mọi cách để làm sao cũng có cho được phần nào giống bọn nó, đúng không ???

- Hóa ra chúng ta nên cám ơn dịch bệnh này, để chúng ta mới có cơ hội nhìn lại CHÂN GIÁ TRỊ CỦA CUỘC SỐNG ĐÍCH THỰC LÀ NHỮNG GÌ. Bất cứ một chuyện gì xảy ra đều có 2 mặt tốt và xấu. Bây giờ bạn có dư tiền thì bạn lo mua thêm lương thực để dự trữ hay bạn lo đổi cái tivi plasma đời mới nhất ???

- Sống Ác quá thì gặp chuyện xấu cộng nghiệp là DỊCH BỆNH CORONA. Sống Ác là Nhân, dịch bệnh Corona là Quả. Cái quả này nó lại sinh ra Nhân khác. Dịch bệnh Corona là Nhân, bị ngồi ở nhà không ra đường được rồi than vãn đủ kiểu hay Ý thức nhìn lại cuộc đời rồi suy nghĩ xem sẽ tu dưỡng, sẽ sống thế nào từ bây giờ... đó là Quả. Cho nên quyết định Quả thế nào, tất cả là do chúng ta hết. Sắp tới những quả thế nào trổ ra, cũng do chúng ta gieo nhân gì trong thời gian này mà thôi. Nghiệp tốt hay xấu là do chúng ta quyết định gieo nhân gì. Hãy suy nghĩ chín chắn, đừng để con và cháu mình cộng nghiệp xấu với mình (3 đời đó nha). Ông Bà, Cha Mẹ, Con Cháu là 3 đời. Cộng nghiệp tốt hay cộng nghiệp xấu tất cả là do bậc Cha Mẹ quyết định. Đừng trông vào Phật hay Chúa sẽ cứu chúng ta khi con người cứ tiếp tục nghĩ Ác, nói Ác, làm Ác. Cuộc đời sẽ thay đổi khi chúng ta thay đổi, mà thay đổi thế nào là do Ý thức của chúng ta quyết định. Đây là lúc chúng ta cần cho đi nhiều hơn là nhận. 

  • Thứ tư 18/08/2021
  • 895
Tra cứu