Ho'oponopono là gì? Chữa lành bằng Ho'oponopono

Ho’oponopono là một phương thức chuyển nghiệp của người Hawaii. Niệm Ho’oponopono rất đơn giản và dễ nhớ, chỉ cần 4 câu niệm duy nhất để giúp người niệm hóa giải nghiệp chướng và tìm ra lối thoát trên hành trình tâm linh.

Ho'oponopono là gì? Chữa lành bằng Ho'oponopono

- Có một câu chuyện về Ho’oponopono vào cuối thập niên 80. Có một bệnh viện tâm thần dành riêng cho những người đã gây ra tội lỗi. Không ai dám nhận trở thành viện trưởng của bệnh viện này, ngoại trừ ông Hew Len. 

Ho’oponopono đưa bạn về với sự tĩnh lặng thuần khiết
- Sở dĩ ông Hew Len nhận công việc này là bởi ông đã nhận được lời mời trở thành viện trưởng của bệnh viện này. Ông Hew Len quan niệm đây chính là nghiệp của ông và việc trở thành viện trưởng của bệnh viện này sẽ giúp ông Hew Len hóa giải nghiệp của chính mình.

- Trong quá trình làm viện trưởng tại bệnh viện này, ông Hew Len đã sử dụng phương pháp niệm chú Ho’oponopono. Chỉ vài năm sau đó, bệnh viện đóng cửa vì tình trạng bệnh tâm thần của bệnh nhân đã được thuyên giảm đáng kể. 

Phương pháp Ho’oponopono chỉ bao gồm 4 câu chú duy nhất

1. I love you

2. I’m sorry

3. Please forgive me

4. Thank you

- Hiện nay, ở nước ta, nhiều người cũng áp dụng thực hành Ho’oponopono song song với âm nhạc chữa lành để cải thiện đời sống tinh thần và tâm linh của họ. Ho’oponopono tiếng Việt như thế nào?
- Phương pháp thực hành Ho’oponopono sẽ được thực hiện kết hợp với việc tĩnh lặng trong tâm trí. Để bắt đầu hóa giải nghiệp chướng với Ho’oponopono, bạn cần tìm nơi yên tĩnh, ngồi im hoặc bật âm nhạc chữa lành và đọc thầm trong đầu 4 câu chú của Ho’oponopono. 

Bạn có thể đọc Ho’oponopono tiếng Anh hoặc cũng có thể đọc Ho’oponopono tiếng Việt. Nếu bạn đọc Ho’oponopono tiếng Việt thì 4 câu chú này lần lượt là:

1. Tôi yêu bạn

2. Tôi xin lỗi

3. Xin hãy tha thứ cho tôi

4. Tôi cảm ơn

Để Ho’oponopono có hiệu quả, mỗi lần niệm Ho’oponopono, bạn nên đọc 108 lần.

Chúng ta cần tìm hiểu thêm một chút về phương pháp thiền định Ho’oponopono trước khi thực hành. 

1. Ý nghĩa của Ho’oponopono

Ở phương pháp thực hành 108 lần Ho’oponopono, câu đầu tiên sẽ là “I love you”. Tuy nhiên, đối với Ho’oponopono lời Việt, câu đầu tiên là “Tôi yêu bạn”.

Ở đây, bạn cần hiểu rộng ra yêu không có nghĩa là tình yêu nam nữ, đôi lứa mà là tình yêu thương, từ bi, nhân ái. Và “bạn” cũng không bị giới hạn bởi bất cứ đối tượng nào mà có thể bao gồm tất cả nhân loại. Hãy mở rộng tình yêu thương của mình. 

2. Nên tự thực hành Ho’oponopono hay bật video và lắng nghe?

Hiện nay, bên cạnh việc tự niệm Ho’oponopono, bạn có thể tìm thấy rất nhiều video thu âm sẵn 108 lần Ho’oponopono. Để việc niệm Ho’oponopono có hiệu quả và tác động đến nghiệp quả của bạn, bạn có thể tự niệm hoặc niệm theo.

Bạn chú ý, bạn có thể bật bản thu âm để nghe nhưng nên niệm theo trong đầu, không nên nghe một cách thụ động. Nếu như bật bản thu âm, bạn không nên làm những việc khác trong khi nghe mà hãy dành 100% sự tập trung vào Ho’oponopono. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe Ho’oponopono vào trước lúc đi ngủ và sáng sớm tỉnh dậy để Ho’oponopono đi sâu vào tiềm thức của bạn.

Nên tự nhẩm Ho’oponopono 108 lần mỗi ngày

3. Thực hành Ho’oponopono có chuyển được nghiệp không?

Niệm Ho’oponopono sẽ tác động lên phần tiềm thức và giúp bạn xóa bỏ tâm niệm hận thù cũng như những nguồn năng lượng tiêu cực bên trong bạn. Do đó, Ho’oponopono sẽ giúp bạn nâng cao tần số rung động của mình và là cơ sở để bạn thu hút những điều tốt lành hơn trong cuộc sống.

Ngoài ra, niệm Ho’oponopono còn giúp lọc sạch tâm hồn để tiềm thức của bạn trở về với sự thuần khiết nhất. Thực hành Ho’oponopono sẽ giúp bạn cảm thấy yêu đời và hạnh phúc hơn. 

Tham khảo: Psychologytoday

  • Thứ ba 24/08/2021
  • 11161
Tra cứu